HLV Lê Thụy Hải nhắn nhủ tới HLV Park Hang Seo trước thềm Asiad 2018

Theo HLV Lê Thụy Hải thuyền trưởng của U23 Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn và áp lực tại ASIAD 2018 năm nay.

Trao đổi với Saostar về tình hình của Olympic Việt Nam ở ASIAD 2018, HLV Lê Thụy Hải cho rằng mọi thứ đều khó khăn với U23 Việt Nam, khi thành công tại giải U23 châu Á đã khiến các đối thủ trong khu vực dè chừng đồng thời nghiên cứu kỹ lối chơi của chúng ta. Ông cũng nhấn mạnh phải dè chừng Nhật Bản dù họ cử đội U21 tham dự giải đấu.

“Trong bóng đá không ai nhắc đội về Nhì cả, người ta chỉ nhớ nhà vô địch thôi. Đội không thành tích sẽ không được nhớ bằng đội có danh hiệu. Vì thế, ông Park phải tính toán rất nhiều, phải làm sao phát huy tốt tinh thần cho U23 Việt Nam”.

“Trước khi vào giải cần đánh giá đối thủ, chúng ta muốn tránh Hàn Quốc thì phải dè chừng Nhật Bản. Và hai đội còn lại thì liệu chúng ta có chắc thắng hay không? Đó là những điều cần phải tính toán kỹ", cựu HLV của FLC Thanh Hóa chia sẻ.

U23 Việt Nam dự báo gặp rất nhiều khó khăn và áp lực tại ASIAD 2018. Ảnh: Tiền Phong

Bên cạnh đó HLV gốc Hà Tây cho rằng thể lực vẫn luôn là điểm yếu của U23 Việt Nam, đây là điều mà HLV Park Hang Seo cần lưu ý khi vào giải.

“Qua giải giao hữu có thể thấy, U23 Việt Nam đá áp đặt không hơn các đối thủ khách mời. Chúng ta đá không hay hơn hẳn Palestine hay Oman. Đối với Uzbekistan, chúng ta chỉ có thể đá phòng ngự phản công với họ, vì sao? Chúng ta thua họ về sức mạnh, tốc độ cũng kém hơn họ. Nếu họ đá áp sát nhanh thì Việt Nam sẽ gặp nhiều khó khăn.

Lúc này, các đội đã biết U23 Việt Nam đá thế nào rồi nên thận trọng, họ biết đẩy lên đá có thể bị thua phản công, do vậy chúng ta rất khó đá”, HLV Lê Thụy Hải phân tích.

Vì thế, ông Hải “lơ” kết luận rằng: “Qua giải vừa rồi, ông Park nói muốn nhất bảng nhưng tôi thấy sắc thái của ông ấy rất lo lắng. Điều ấy là đương nhiên”.

Xem thêm: Lịch thi đấu cụ thể của U23 Việt Nam tại ASIAD 2018

Quỳnh Mai - Theo Đời sống Plus/GĐVN