HLV Lê Huỳnh Đức và 'Chelsea Việt Nam': Thoát cảnh phú quý giật lùi?

Ở trận đấu cuối cùng của mùa bóng năm ngoái, HLV Lê Huỳnh Đức có một phát biểu gây chú ý.

"Tôi buồn vì CLB Đà Nẵng rớt hạng. Tuy nhiên, bóng đá chuyên nghiệp phải như vậy. Các đội bóng có sự đầu tư tốt thì tiếp tục cuộc chơi, không thì phải chấp nhận sự trả giá", HLV Lê Huỳnh Đức nói.

Nếu không có sự đầu tốt thì phải chấp nhận trả giá. Điều đó không chỉ đúng với CLB Đà Nẵng mà Bình Dương FC cũng phải suýt xuống hạng. Cựu vương V.League nổi tiếng với biệt danh "Chelsea Việt Nam" nhưng không còn đầu tư lớn trong 6 mùa giải gần nhất. Không có sự ổn định và thiếu những cầu thủ chất lượng khiến cho Bình Dương chỉ thắng vỏn vẹn 2 trận, hòa 7 trận và thua 9 trận ở V.League 2023.

Bình Dương FC bắt đầu giải chuyên nghiệp từ năm 2003 với vị trí thứ Nhì ở giải hạng Nhất 2003 và giành quyền lên V.League 2004. Đội bóng đất Thủ chỉ cần vỏn vẹn 3 năm để khẳng định tư thế ở sân chơi chuyên nghiệp. Bình Dương vô địch V.League 2007 và 2008. Bình Dương có thêm 2 lần vô địch V.League, 4 Siêu Cúp Quốc gia và 3 Cúp Quốc gia.

HLV Lê Huỳnh Đức và Bình Dương sẽ không còn cảnh đua trụ hạng như mùa bóng năm ngoái? Ảnh: Bình Dương FC

HLV Lê Huỳnh Đức và Bình Dương sẽ không còn cảnh đua trụ hạng như mùa bóng năm ngoái? Ảnh: Bình Dương FC

Tuy nhiên, phú quý giật lùi với Bình Dương trong 7 mùa giải gần nhất. Họ không còn duy trì được vị thế đội bóng mạnh nhất miền Nam. Khoảng lặng với 15 trận liên tiếp không biết thắng trong mùa bóng 2023 có lẽ chạm đến sự tự ái của những người làm bóng đá đất Thủ. Bình Dương FC buộc phải thay đổi với những nhân tố chất lượng như Hải Huy, Quế Ngọc Hải.

HLV Lê Huỳnh Đức cũng thế. Ông có sự nghiệp cầm quân chỉ thường xuyên hướng đến mục tiêu vô địch nhưng mọi thứ thay đổi sau khi chia tay CLB Đà Nẵng. Năm ngoái, HLV Lê Huỳnh Đức có thời gian ngắn làm giám đốc kỹ thuật CLB Sài Gòn, rồi bất ngờ nghỉ ở hai vòng cuối. Sài Gòn FC xuống hạng ở V.League 2022 và giải thể. Cựu tiền đạo tuyển Việt Nam tiếp tái xuất để dẫn dắt Bình Dương với tình cảnh chạy trốn "tử thần" trong cuộc đua trụ hạng.

Bây giờ, Bình Dương FC đã chịu đầu tư trở lại với các bản hợp đồng lớn, đó là cơ hội cho HLV Lê Huỳnh Đức trổ tài. Ông được chờ đợi giúp Bình Dương có một trang mới sau nhiều năm đất mất tư thế "ông lớn" ở V.League. Đây cũng là cơ hội để HLV Lê Huỳnh Đức tìm lại hào quang cho chính mình.

Hoài Anh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/hlv-le-huynh-duc-va-chelsea-viet-nam-thoat-canh-phu-quy-giat-lui-202309201623214336.html