HLV Lê Huỳnh Đức chê trọng tài thích thể hiện

HLV Lê Huỳnh Đức thể hiện sự không hài lòng với cách điều khiển cứng nhắc của trọng tài Nguyễn Quốc Hùng trong trận SHB Đà Nẵng hòa 11 trước Than Quảng Ninh.

HLV Lê Huỳnh Đức chê trọng tài thích thể hiện - Ảnh 1

Trọng tài Quốc Hùng (giữa) bị HLV Lê Huỳnh Đức chê bai nặng nề. Ảnh: Trần Khánh

Phút bù giờ đầu tiên, trong tình huống đá phạt, Gaston Merlo bị trúng phải cột dọc nằm trong khung thành. Khi trọng tài chưa cắt còi, một số cầu thủ dự bị của SHB Đà Nẵng đưa nước vào cho các cầu thủ thi đấu trong sân.

Ngay lập tức, trọng tài thứ 4 Võ Minh Trí ra hiệu cho các cầu thủ trở lại khu vực cabin. Trọng tài chính Nguyễn Quốc Hùng liền rút thẻ vàng cho cầu thủ dự bị Lê Văn Hưng. Tình huống này vấp phải sự phản ứng quyết liệt của ban lãnh đạo đội chủ sân Hòa Xuân.

Sau trận đấu, HLV Huỳnh Đức tỏ thái độ không hài lòng và cho rằng, trọng tài Hùng “thích thể hiện” với sự cứng nhắc trong tình huống đó.

“Tình huống chẳng có gì ghê gớm mà rất đơn giản. Các cầu thủ mệt thì một số cầu thủ dự bị đưa nước ra ngoài. Có thể trong luật không cho phép nhưng như thế là cứng nhắc. Trọng tài thích thể hiện. Luật thì luật nhưng những phút bù giờ đâu còn gì nữa đâu.

Các cầu thủ mệt mỏi thì những cầu thủ dự bị đưa nước cho uống trong khi tình huống đó Merlo đang nằm trong cầu môn và mọi người tập trung trong kia chứ không để ý nhiều ở khu cabin.

Người ta mệt mỏi nên đâu có lý trí, chỉ biết ai đưa nước cho uống thôi. Đồng ý luật là như thế nhưng như vậy là hơi khắt khe vì trận đấu đã ngã ngũ rồi. Tôi nghĩ chẳng có gì lớn lao cả”, HLV Huỳnh Đức cho biết.

Với việc giành thắng lợi tới 3-0 ở lượt đi, SHB Đà Nẵng thong dong thi đấu trước Than Quảng Ninh. Sau hiệp 1 kết thúc với tỷ số 1-1, trận đấu coi như an bài.

“Cả 2 đội đều chơi cởi mở, có nhiều pha phối hợp rất hay. Tuy nhiên, chúng tôi có nhiều cơ hội để kết thúc hơn nhưng lại không kết thúc được. Có nhiều tình huống Merlo rất trống bóng nhưng không kết thúc được.

Nếu tốt hơn thì cậu ấy đã có hơn 1 bàn thắng. Kết quả hòa làm chúng tôi hài lòng. Chúng tôi cũng cần như thế để vào vòng trong và điều chỉnh để đá tiếp những trận đấu sau”, ông Đức nói thêm.

Trần Khánh