HLV Lào thừa nhận thua 'tâm phục khẩu phục' tuyển Việt Nam

Huấn luyện viên trưởng tuyển Lào Michael Weiss nhận thua 'tâm phục khẩu phục' trước Việt Nam ở trận ra quân bảng B AFF Cup 2022 tối 21/12.

"Chúc mừng đội tuyển Việt Nam có chiến thắng xứng đáng. Màn trình diễn của họ thực sự quá ấn tượng” - ông Michael Weiss mở đầu họp báo.

Dù phải thi đấu trên sân khách nhưng với đẳng cấp vượt trội tuyển Việt Nam vẫn làm chủ trận đấu. Đoàn quân dưới trướng huấn luyện viên Park Hang-seo có thời lượng kiểm soát bóng có lúc lên tới 85%.

Ưu thế vượt trội ấy giúp tuyển Việt Nam ra nghỉ giữa hiệp với 2 bàn dẫn trước nhờ cú đánh đầu của Tiến Linh và cú đặt lòng cận thành của thủ quân Hùng Dũng.

“Việt Nam tấn công đa dạng và chúng tôi đã không thể ngăn chặn được họ ghi bàn” - nhà cầm quân người Đức tiếp tục khen ngợi: “Các bạn chơi quá tốt, gây áp lực lớn và đã thắng hoàn toàn xứng đáng”.

Ông Michael Weiss nói thêm: “Tôi thừa nhận đội tuyển Việt Nam có trình độ, đẳng cấp cao hơn, kinh nghiệm cũng nhiều hơn hẳn chúng tôi. Sự thực là chúng tôi không đủ kỹ năng, kinh nghiệm cũng như thể lực để ngăn cản họ".

Dẫu vậy, thuyền trưởng tuyển Lào khẳng định đội bóng của ông sẽ tiến bộ, chơi hay hơn ở những trận đấu tiếp theo: "Tôi sẽ dành nhiều thời gian hơn để nói chuyện với các cầu thủ. Cả đội không được gục ngã, không được mất tinh thần. Tôi sẽ không phạt các cầu thủ khi họ không thể chơi ở trình độ mà họ đạt đến”.

HLV Michael Weiss thừa nhận Việt Nam thắng xứng đáng trận ra quân AFF Cup 2022.

HLV Michael Weiss thừa nhận Việt Nam thắng xứng đáng trận ra quân AFF Cup 2022.

Thế trận hiệp hai cũng hoàn toàn thuộc về Việt Nam, đội cụ thể hóa ưu thế bằng 4 bàn thắng nữa do công của Tấn Tài, Văn Hậu, Văn Toàn và Văn Thanh. Chung cuộc, đoàn quân của huấn luyện viên Park Hang-seo thắng với cách biệt 6-0.

“Tôi biết trình độ đội tuyển Lào ở đâu. Chúng tôi phải tập trung cho những trận sau với Myanmar, Singapore và Malaysia. Toàn đội phải nhìn về tương lai. Chúng tôi thua nhưng đã học hỏi được những kinh nghiệm. Tôi nghĩ các cầu thủ có quyền ngẩng cao đầu" - ông nói thêm.

Kết quả trên giúp Việt Nam tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng B với 3 điểm, bằng với Malaysia nhưng hơn hẳn về hiệu số bàn thắng bại. Trận đấu trước đó, Malaysia thắng chỉ nhà Myanmar với tỷ số 1-0.

Quy Hưng

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/hlv-lao-thua-nhan-thua-tam-phuc-khau-phuc-tuyen-viet-nam-post619897.html