HLV Kiatisak tin 'Messi Thái' sẽ thành công tại Nhật

Trong một chia sẻ mới đây, HLV Kiatisak của tuyển Thái Lan cho biết ông tin tưởng vào khả năng thành công của Chanathip Songkrasin - 'Messi Thái' khi sang Nhật Bản thi đấu.

Chanathip Songkrasin đang là một trong những ngôi sao bóng đá đáng chú ý nhất tại Đông Nam Á, không có lợi thế về thể hình nhưng cầu thủ này có phẩm chất kỹ thuật tốt. Tại nước nhà, Chanathip Songkrasin được gọi với biệt danh 'Messi Thái Lan'.

Tài năng của Chanathip Songkrasin đã thu hút sự quan tâm từ các đội bóng Nhật Bản, mới đây nhất CLB Consadole Sapporo đã chính thức gửi lời đề nghị tới Muangthong United nhằm mục đích mượn 'Messi Thái'. Ban đầu đội Sapporo muốn mượn Chanathip đến hết mùa giải 2017 tới, sau đó họ đánh giá và đưa ra những quyết định tiếp theo.

Chanathip Songkrasin nhận được lời mời từ CLB Consadole Sapporo.

Trước khả năng Chanathip Songkrasin sang Nhật Bản thi đấu, HLV Kiatisak cho biết: "Chanathip Songkrasin có thể thành công tại Nhật Bản, cậu ấy có kỹ thuật, khéo léo và sự tự tin để thi đấu tốt tại Nhật hoặc bất cứ nơi đâu. Chanathip Songkrasin còn trẻ nên còn nhiều cơ hội học hỏi, cải thiện bản thân, đó mới là điều quan trọng với cậu ấy."

Irfan Bachdim, tiền vệ Indonesia đã thi đấu 2 mùa giải vừa qua cho CLB Consadole Sapporo cũng tin rằng 'Messi Thái' sẽ thành công tại Nhật Bản. Anh này cho biết: "Consadole Sapporo là một đội bóng chất lượng và Chanathip có thể chơi bóng ở đó. Cậu ấy có kỹ thuật, nhưng lối chơi của Sapporo rất khác biệt và rất khó để thích ứng.

Họ thường chơi với sơ đồ 3-4-1-2, bởi vậy tôi không biết được vị trí dành cho Chanathip Songkrasin. Nếu cậu ấy được chơi ở vị trí số 10, đó là một thuận lợi. Thế nhưng vị trí đó cũng có nhiều sự cạnh tranh. Tuy nhiên, ở vị trí số 10 Sapporo chưa có cầu thủ nào chơi bóng sáng tạo như Chanathip Songkrasin."

Theo Minh Hùng (Thể Thao 247)