HLV Kiatisak đánh giá ĐT Việt Nam mạnh hơn các đối thủ khác

Trước vòng bán kết AFF Cup 2016, đội tuyển Việt Nam đã nhận được những lời khen ngợi từ HLV Kiatisak của đương kim vô địch Thái Lan.

Cùng với Thái Lan, đội tuyển Việt Nam của HLV Hữu Thắng cũng có được thành tích toàn thắng tại vòng bảng AFF Cup 2016 để giành vị trí số 1 tại bảng B. Đây là lần đầu tiên trong những kỳ tham dự AFF Cup, đội tuyển Việt Nam kết thúc vòng bảng với chuỗi trận toàn thắng. Màn trình diễn của thầy trò HLV Hữu Thắng đã nhận được những đánh giá tích cực từ các chuyên gia trong nước cũng như quốc tế thời gian qua.

HLV Kiatisak đánh giá ĐT Việt Nam mạnh hơn các đối thủ khác - Ảnh 1

HLV Kiatisak của Thái Lan đánh giá cao ĐT Việt Nam

Tuy nhiên, những ngày gần đây liên tục xuất hiện thông tin cho rằng HLV Kiatisak của Thái Lan muốn tái ngộ với Indonesia ở chung kết AFF Cup 2016. Lý do thì ai cũng biết bởi ngay tại vòng bảng Thái Lan đã có chiến thắng đậm với tỷ số 4-2 trước đội bóng xứ sở vạn đảo lượt trận mở màn bảng A.

Trước những thông tin đang được những trang mạng lan truyền rộng rãi, trao đổi với báo chí mới đây, HLV Kiatisak đã lên tiếng bác bỏ điều này. Zico Thái cho biết muốn tập trung vào từng trận đấu, kể cả trước cùng một đối thủ thì cũng cần phải tập trung trận lượt đi trước, trận lượt về sau. HLV Kiatisak thừa nhận trận quan trọng nhất là trận kế tiếp và chưa muốn nhìn về trận Chung kết khi chưa kết thúc Bán kết.

Trong cuộc trao đổi của mình với báo chí trong nước, Kiatisak cũng dành cho đội tuyển Việt Nam của HLV Hữu Thắng những đánh giá tích cực. Zico Thái nhấn mạnh đoàn quân của HLV Hữu Thắng thậm chí mạnh hơn đối thủ nếu được chơi trên sân nhà: “ĐT Việt Nam là đội bóng mạnh với chuỗi trận toàn thắng tại vòng bảng. Nếu được thi đấu trên sân nhà, ĐT Việt Nam còn mạnh hơn các đối thủ khác”.

Với ngôi nhất bảng A, Thái Lan sẽ gặp Myanmar ở trận bán kết, trận đấu lượt đi giữa hai đội sẽ diễn ra vào ngày 4/12 tới. Trong khi đó, ĐT Việt Nam với ngôi nhất bảng B sẽ đối mặt với Indonesia ở trận bán kết, trận đấu lượt đi giữa hai đội diễn ra vào ngày 3/12 tới trên đất Indonesia. Hiện tại đội tuyển Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho trận đấu này.

Đức Văn