HLV Kevin Yurkus tự tin về sức khỏe của Christien Charles, hào hứng chờ đón ABL 10

HLV trưởng của Saigon Heat, Kevin Yurkus đã có những chia sẻ rất lạc quan và tự tin về tình hình sức khỏe của Christien Charles cũng như lực lượng của 'Ông 30' tại ABL 10 sắp khởi tranh.

ABL sắp bước vào guồng quay mới và các đội bóng cũng đang ráo riết tăng cường lực lượng nhằm chuẩn bị cho một mùa giải mới khốc liệt và giàu tính cạnh tranh hơn. Dĩ nhiên đại diện duy nhất của Việt Nam, Saigon Heat cũng không nằm ngoài guồng quay đó. Để hiện thực hóa những tham vọng của mình, đội chủ sân CIS đã trình làng cho người hâm mộ 2 tân binh rất chất lượng là Tâm Đinh và Christien Charles.

Tâm Đinh và Christien Charles là những tân binh đầu tiên của Saigon Heat tại ABL 10.

Sự xuất hiện của những ngôi sao này hứa hẹn sẽ gia tăng đáng kể sức cạnh tranh của Saigon Heat ở mùa giải tới. Chính vì thế trong chia sẻ với Sport5 ở buổi họp báo tại Philippines, HLV Kevin Yurkus đã không giấu được sự phấn khích và háo hứng trước thềm màu giải mới.

"Tôi đang cảm thấy rất tuyệt vời! Chúng tôi có những cầu thủ nội binh cực kỳ chất lượng ở mùa giải năm nay. Toàn đội cũng đã thảo luận với nhau rất nhiều về những kế hoạch đang được xây dựng trong mùa giải này. Thú thật tôi rất háo hức và không thể chờ đến khi ABL 10 khởi tranh".

HLV Kevin Yurkus đang rất háo hức được dẫn dắt Saigon Heat chinh chiến tại đấu trường ABL. Ảnh: Huy Phạm

Cũng trong buổi phỏng vấn này, HLV Kevin Yurkus cũng cho biết ông rất tự tin về tình hình lực lượng của Saigon Heat ở mùa giải năm nay. "Chúng tôi đã có Tâm Đinh và Christien Charles, họ đều là những cầu thủ giỏi mà tôi từng biết. Chúng tôi vẫn đang cố gắng để hoàn thiện đội hình ở mùa giải năm nay và tôi xin hứa với người hâm mộ rằng 14 cái tên trong đội hình sẽ sớm được công bố".

Bên cạnh niềm vui khi đội bóng chiêu mộ được những tân binh chất lượng, một bộ phận không nhỏ người hâm mộ vẫn tỏ ra quan ngại về tình hình sức khỏe của các tân binh, đặc biệt là Christien Charles. Dù là một huyền thoại của ABL, thế nhưng Charles năm nay đã 35 tuổi và còn từng có tiền sử chấn thương thoát vị đĩa đệm. Dĩ nhiên các CĐV có lý khi lo lắng về anh, thế nhưng HLV Kevin Yurkus đã nhanh chóng trấn an người hâm mộ.

HLV Kevin Yurkus hứa sẽ sớm công bố 14 cái tên trong đội hình Saigon Heat tham dự ABL.

"Như các bạn đã thấy anh ấy trong vài ngày qua, Charles hoàn toàn khỏe mạnh và đang ở trạng thái tốt nhất. Cậu ấy đã dành rất nhiều thời gian trong phòng tập để phục hồi và tăng cường thể lực. Thật sự thì cậu ấy đã bình phục hoàn toàn chấn thương này hơn 1 năm về trước. Chúng tôi cũng đã có những buổi quan sát và đánh giá rất kỹ trước khi quyết định ký hợp đồng với Charles. Tôi tin rằng cậu ấy sẽ có một trạng thái tốt nhất trước khi mùa giải mới bắt đầu".

Theo xác nhận từ phía ABL, giải đấu sẽ chính thức diễn ra vào ngày 16/11. Thế nhưng do trùng thời gian thi đấu với SEA Games 30 nên những đại diện của ASEAN, trong đó có Saigon Heat sẽ bắt đầu muộn hơn. Theo chia sẻ từ phía đội bóng, "Ông 30" sẽ bắt đầu chiến dịch ABL vào đầu năm 2020.

Christien Charles đang có thể trạng tốt nhất và sẵn sàng cùng Saigon Heat tạo nên nhiều bất ngờ tại ABL 10 sắp đến. Ảnh: Huy Phạm

Đây là một thử thách không nhỏ cho thầy trò HLV Kevin Yurkus khi lịch thi đấu ABL bắt đầu chỉ vài tuần sau khi SEA Games kết thúc. Bài toán thể lực hay kết nối những cầu thủ vừa hoàn thành nghĩa vụ quốc gia với 3 ngoại binh trước mùa giải mới sẽ là những vấn đề Saigon Heat cần phải đối mặt.

ABL 10 sẽ kết thúc vào ngày 15/05/2020. Với việc VBA 2020 sẽ diễn ra chỉ trong ít tháng sau đó, đây sẽ là một năm cực kỳ bận rộn với đội bóng Saigon Heat.

HUY PHẠM - VƯƠNG HÃN