HLV Kevin Yurkus: 'Tôi muốn chung kết VBA 2019 sẽ có 5 trận đấu và chỉ tìm ra đội thắng ở những phút cuối cùng'

Cựu HLV Cantho Catfish và tân HLV trưởng của Saigon Heat ở Asean Basketball League 10 tới đây rất muốn chứng kiến một loạt chung kết kịch tính nhất có thể.

Đã từng dẫn dắt Cantho Catfish trải qua 2 mùa giải VBA 2017 và 2018, bao gồm cả chức vô địch ở mùa giải năm ngoái, HLV Kevin Yurkus vẫn luôn theo dõi và đồng hành cùng "Cá Basa" ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên, hiện ông cũng là tân HLV trưởng của Saigon Heat ở Asean Baskellball League 10 (ABL 10) tới đây và điều này cũng gây ra không ít khó khăn cho ông khi chứng kiến trận đấu với tư cách khán giả.

Chia sẻ với Sport5, ông cũng cho biết: "Tôi đang ở trong một tình thế khó khăn nếu phải lựa chọn ủng hộ một trong hai. Cả hai đội đều có những con người thật tuyệt vời và tôi cũng không biết mình nên làm thế nào. Tôi nghĩ mình sẽ cân bằng giữa vinh quang trong quá khứ với Cantho Catfish và tương lai rộng mở cùng Saigon Heat. Do vậy chắc tôi sẽ ủng hộ cả hai đội trong loạt chung kết này".

HLV Kevin Yurkus đến dự khán game 1 của loạt chung kết VBA 2019. Ảnh: Huy Phạm.

Trong game 1 của loạt chung kết VBA 2019, Saigon Heat đã không thể hoàn tất cú lội ngược dòng mạnh mẽ của mình ở đầu hiệp 4 và đành phải nhận thất bại chung cuộc với tỉ số 75-78. Đối với HLV Kevin Yurkus, ông thật sự ấn tượng về sự kiên cường đó của Saigon Heat.

"Đó là một trận đấu hết sức tuyệt vời. Đối đầu với nhà ĐKVĐ với đội hình mạnh nhấ, lại để cho đối thủ kiểm soát phần lớn thời gian trận đấu và từng bị dẫn đến 10 điểm ở hiệp 4, nhưng Saigon Heat vẫn biết cách quật khởi và suýt chút nữa đã giành chiến thắng. Tôi thật sự rất thích cách mà họ đã thể hiện trong ngày hôm đó".

Saigon Heat suýt chút nữa đã lội ngược dòng thành công. Ảnh: Huy Phạm.

"Về phía Cantho Catfish, HLV Jordan Collins đang làm rất tốt công việc của mình. Thừa hưởng một đội hình vừa vô địch thật sự khó hơn bạn tưởng, nhưng cái cách mà cậu ấy đang làm thật sự rất ấn tượng. Cũng phải kể đến công sức rất lớn của Dư Quốc Tài ở vị trí trợ lý. Tài đã từng là học trò của tôi và cậu ấy có những kinh nghiệm quý báu để hỗ trợ cho Collins. Tôi hy vọng cả hai sẽ tiến xa trên sự nghiệp HLV của mình", ông Kevin Yurkus cho biết thêm về áp lực dẫn dắt một đội ĐKVĐ của HLV Jordan Collins.

Trong mùa giải năm nay, Saigon Heat có một lực lượng được đánh giá là rất mạnh và đồng đều trên mọi vị trí. Thế nhưng trong cả 4 cuộc đối đầu chính thức ở VBA 2019, "Ông 30" đều phải chấp nhận thất bại trước sức mạnh của Cantho Catfish.

HLV Kevin Yurkus mong muốn loạt chung kết sẽ có 5 trận đấu và kết thúc bằng 1 cú series winner. Ảnh: Huy Phạm.

Mặc dù vậy, HLV Kevin Yurkus cho rằng điều đó sẽ không gây ảnh hưởng đến sự kịch tính của loạt trận chung kết này. Ông mong muốn: "Tôi hy vọng loạt trận này sẽ có 5 trận đấu, kết thúc bằng một cú ném series winner. Thật sự thì đội nào thắng tôi cũng đều vui cả, nhất là nếu được chứng kiến một kịch bản hấp dẫn đến như vậy".

Game 2 của loạt chung kết VBA 2019 sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 10/9 tại nhà thi đấu Đa Năng, Cần Thơ. Sau đó cả hai đội sẽ di chuyển về lại Thành phố Hồ Chí Minh để chuẩn bị cho game 3 vào lúc 19h ngày 13/9 tại nhà thi đấu CIS của Saigon Heat.

NHẬT PHẠM - HUY PHẠM