HLV Jose Mourinho trách truyền thông Anh không tôn trọng mình

Đó là nội dung mà HLV trưởng CLB Man United phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu với Arsenal ở vòng 12 giải Ngoại hạng Anh.

HLV Jose Mourinho trách truyền thông Anh không tôn trọng mình - Ảnh 1

HLV Jose Mourinho trong buổi họp báo ngày 18.11. Ảnh: Getty Images.

Ở trận đấu này, HLV Jose Mourinho và HLV Arsene Wenger lại có dịp đấu trí nhau trên băng thế huấn luyện. Trong quá khứ, Jose Mourinho chưa từng để người đồng nghiệp đánh bại tại Premier League.

Trong buổi họp báo trước trận đấu giữa Man United và Arsenal được tổ chức vào ngày hôm qua (18.11), HLV Jose Mourinho đã cho rằng ông không được truyền thông Anh tôn trọng như cách họ vẫn dành cho HLV Wenger.

Ông nói: “Sir Alex Ferguson không ở đây và trận đấu ngày mai là cuộc chiến giữa 2 vị HLV chúng ta đang nói đến có 6 hay 7 chức vô địch Premier League gì đó, tôi không chắc. Tôi có 3 và tôi nghĩ ông Wenger cũng có 3.

HLV Jose Mourinho trách truyền thông Anh không tôn trọng mình - Ảnh 2

HLV Jose Mourinho đến buổi tập ngày 18.11 của Man United. Ảnh: Daily Mail.

Vậy điều đó có nghĩa chúng tôi nên được tôn trọng trong thời gian chúng tôi không đạt được kết quả tốt nhất? Tôi nghĩ Wenger nhận được sự tôn trọng từ các bạn, tôi nghĩ là mình không có được điều đó.

Danh hiệu Premier League gần nhất của tôi là từ 18 tháng trước, không phải 18 năm. Thành thật mà nói thì tôi không nhận được sự tôn trọng đó. Tôi chỉ đi theo con đường của mình bởi tôi muốn giành chức VĐQG thứ 9 trong sự nghiệp và là thứ 4 tại Premier League”.

Trong khi đó, tiền đạo Wayne Rooney đã bị truyền thông Anh phát hiện nhậu nhẹt say xỉn từ đêm 12.11 đến rạng sáng 13.11 tại khách sạn The Grove sau trận thắng Scotland của ĐT Anh.

HLV Jose Mourinho trách truyền thông Anh không tôn trọng mình - Ảnh 3

Rooney đã gặp chấn thương đầu gối khi tập trung cùng ĐT Anh. Ảnh: BPI.

Song, HLV Jose Mourinho không muốn bình luận nhiều về sự việc này. Ông cho hay: “Đó là chuyện hai, ba ngày trước và giờ Rooney đã luyện tập như các cầu thủ khác. Anh ấy muốn thi đấu như mọi người và anh ấy đã sẵn sàng. Đó là những gì xảy ra ở ĐTQG nên tôi không bình luận.

Đôi lúc các cầu thủ sẽ trở lại mạnh mẽ hơn khi họ bỏ lại chúng ta, bởi một thứ gì đó hay ho ở đó, điều gì đó tốt cho họ, những thành tích tốt, những kết quả tốt. Những lần khác là chấn thương, đôi khi là chấn thương nặng, một vài lần khác là sự thất vọng bởi họ không thi đấu hoặc bởi kết quả tệ.

Trong trường hợp này, chúng tôi biết điều gì đã xảy ra không tốt. Nhưng ĐTQG là một chuyện khác và nó sẽ đóng lại cho tới tháng 3 hoặc cuối tháng 2”.

Trận đấu giữa Man United và Arsenal thuộc khuôn khổ vòng 12 Premier League sẽ diễn ra vào lúc 19h30 ngày 19.11 (theo giờ Việt Nam) trên sân Old Trafford.

VIỆT ANH