'HLV Incheon bị sa thải có thể là đòn giáng vào Công Phượng'

Báo châu Á tỏ ra lo lắng cho tương lai của tiền đạo Công Phượng sau khi HLV Andersen bị ban lãnh đạo CLB Incheon United sa thải.

Sau 5 thất bại liên tiếp tại giải bóng đá vô địch quốc gia Hàn Quốc K.League Classic, CLB Incheon United đã chính thức nói lời chia tay với HLV Jorn Andersen. HLV người Đan Mạch đã rời “ghế nóng” và ngay lập tức đội bóng của Công Phượng tìm được người thay thế, đó là trợ lý Lim Joong-yong.

Sau khi HLV 56 tuổi rời đi, tờ báo FOX Sports Asia đã tỏ ra lo lắng cho tương lai của Công Phượng. "Việc Incheon sa thải HLV Andersen có thể là một cú đòn giáng vào tiền đạo 24 tuổi của Việt Nam - Nguyễn Công Phượng khi anh bắt đầu chiếm suất đá chính ngày càng nhiều trong thời gian gần đây".

Tiền đạo Công Phượng vẫn chưa thể hiện được mình ở sân chơi K.League. Ảnh: Tintucvietnam

Trong khi đó Yonhap cho rằng, HLV Andersen bị sa thải bắt nguồn từ việc ông không thể kết nối Công Phượng với các cầu thủ còn lại trên hàng tấn công của Incheon, đồng thời không thể xây dựng được hàng thủ vững mạnh cho đội bóng này ở những vòng đấu qua.

"HLV Andersen đã được bổ nhiệm làm HLV thứ 8 của Incheon vào tháng Sáu năm ngoái. Ông từng tạo ra thành tích 9 trận thắng, 7 trận hòa và 8 trận thua ở K.League 2018, góp phần đưa Incheon cán đích ở vị trí thứ 9 và trụ hạng thành công.

Thế nhưng ở mùa năm nay, HLV Andersen đã không hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Ông không thể tìm ra sợi dây liên lạc nào giữa tiền đạo giàu tiềm năng Nguyễn Công Phượng và các cầu thủ còn lại. Trong khi đó, hệ thống phòng ngự thi đấu quá bết bát".

Ngày 17/4 tới, Incheon sẽ đối đầu với Cheongju ở FA Cup và NHM Incheon hi vọng đội bóng sẽ thi đấu với bộ mặt khác sau những kết quả tồi tệ thời gian gần đây.

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

N.P (T/H) - Theo Đời sống Plus/GĐVN