HLV Huy Hoàng ấn tượng về bản sắc Nghệ Tĩnh trong trận Derby trên sân Vinh

Họp báo sau trận đấu giữa SLNA và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, HLV Huy Hoàng cho biết, ông ấn tượng mạnh về bản sắc Nghệ - Tĩnh đã được các cầu thủ thể hiện.

HLV Huy Hoàng trả lời trong buổi họp báo sau trận đấu. Ảnh: Chung Nguyễn

HLV Huy Hoàng trả lời trong buổi họp báo sau trận đấu. Ảnh: Chung Nguyễn

Sau 3 mùa giải SLNA mới giành chiến thắng khi đối đầu với đội bóng láng giềng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Trận đấu không chỉ giúp đội bóng xứ Nghệ lần đầu tiên tại mùa giải được leo đỉnh bảng xếp hạng V.League 2022, mà còn tạo nên sự tự tin để các cầu thủ SLNA thực hiện được mục tiêu đã đặt ra đầu giải.

Đây cũng là trận đấu mang đến nhiều cảm xúc cho người hâm mộ, bởi là trận đấu của những người anh em trên dải đất miền Trung. Bản sắc Nghệ Tĩnh mà các cầu thủ đã thể hiện là điều khiến HLV Huy Hoàng tâm đắc nhất.

HLV trưởng SLNA mở lời: "Ấn tượng lớn nhất của tôi trong trận đấu này đó chính là bản sắc Nghệ Tĩnh đã được cầu thủ hai đội thể hiện. Trước trận đấu tôi đã chia sẻ với các cầu thủ, cả hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đều chung một dòng nước. Trận derby Nghệ Tĩnh thì phải chơi và cống hiến cho người hâm mộ hai tỉnh một trận đấu đẹp mắt và có chất lượng. Khán giả cũng là chất xúc tác cực lớn giúp trận đấu trở nên gay cấn và máu lửa hơn".

Nói về lối chơi của đội nhà, vị thuyền trưởng SLNA cho biết: "Tùy từng đối thủ, chúng tôi sẽ có những chiến thuật khác nhau. Tôi đánh giá cao việc tổ chức lối chơi của các học trò trong ngày hôm nay. Các cầu thủ đã thể hiện tốt các yêu cầu mà ban huấn luyện đặt ra từ trước trận".

Chia sẻ cảm xúc khi lần đầu xếp vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng V.League 2022, HLV Huy Hoàng nói: "Sau hai chiến thắng liên tiếp cũng có những động lực để chúng tôi hướng đến đúng như khẩu hiểu “Tinh thần thép, Chiến thắng đẹp”. Slogan đó là kim chỉ nam cho chúng tôi phấn đấu".

Thuyền trưởng SLNA chia sẻ thêm: "Tôi rất hài lòng về cầu thủ trên sân cũng như cầu thủ được thay vào về mặt chuyên môn. Tôi vẫn luôn nói với các cầu thủ, mục tiêu của chúng tôi không chỉ là điểm số mà còn là thi đấu làm sao để khán giả và người hâm mộ đến sân ngày một đông hơn".

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/hlv-huy-hoang-an-tuong-ve-ban-sac-nghe-tinh-trong-tran-derby-tren-san-vinh-post256302.html