HLV Hữu Thắng vỗ về Công Phượng khi rời sân

HLV Hữu Thắng động viên Công Phượng khi ông bắt buộc phải rút tiền đạo xứ Nghệ rời sân ở phút 16. Đây là lần đầu Phượng được đá chính ở AFF Cup 2016.

Ngay phút thứ 7 của trận đấu, trung vệ Trương Đình Luật có pha phạm lỗi đáng trách khiến anh phải nhận thẻ đỏ. Đội nhà chơi thiếu hậu vệ và phải gồng mình chống đỡ những đợt phản công của Campuchia.

Chỉ 10 phút sau khi phải chơi thiếu người ở hàng thủ, HLV Hữu Thắng bắt buộc rút Công Phượng rời sân để nhường chỗ cho trung vệ Bùi Tiến Dũng.

HLV Hữu Thắng cho biết việc rút Công Phượng là giải pháp tình thế không thể làm khác được. Sau khi tiền đạo số 16 rời sân, HLV Hữu Thắng vỗ về, động viên Công Phượng trước khi anh đi về phía phòng thay đồ.

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam khẳng định Công Phượng không hề trách móc hay phản ứng với quyết định thay người của ban huấn luyện.

Trước đó, Công Phượng có khoảng 17 phút thi đấu trong lần đầu đá chính ở trận tuyển Việt Nam gặp Campuchia lúc 18h30 tối qua (26/11).

Tuy nhiên, tiền đạo xứ Nghệ chưa kịp thể hiện được nhiều do thời gian được thi đấu trên sân quá ít ỏi.

Công Phượng từng vào sân thay người trong 30 phút cuối trận đấu tuyển Việt Nam vs Malaysia hôm 23/11. Tuy nhiên, anh liên tiếp bỏ lỡ 2 cơ hội ngon ăn. HLV Hữu Thắng tiếp tục trao cơ hội cho Công Phượng ra sân ở trận gặp Campuchia để giúp anh sớm tìm lại phong độ ghi bàn. Tuy nhiên, tai nạn của Đình Luật đã gián tiếp khép lại màn thể hiện của Công Phượng.

Sau khi rời sân, Phượng vẫn ngồi ở khu vực kỹ thuật để động viên, khích lệ các đồng đội trong thế 10 chống 11 ở trận gặp Campuchia. Kết quả cuối cùng, đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng 2-1, chiếm ngôi nhất bảng B và sẽ gặp Indonesia ở bán kết lượt đi vào 3/12 tới.

Tùng Lê (từ Myanmar)