HLV Hữu Thắng vẫn đau đầu với hàng phòng ngự ĐT Việt Nam

Dù ĐT Việt Nam vừa giành thắng lợi 3-0 trước FC Seoul trong trận đấu tập chiều ngày 20/10, nhưng vấn đề hàng phòng ngự vẫn đang là điều khiến HLV Hữu Thắng đau đầu nhất.

ĐT Việt Nam đã trải qua một tuần tập huấn đầu tiên tại Hàn Quốc. Trong thời gian qua đoàn quân của HLV Hữu Thắng đã có trận đấu giao hữu với CLB FC Seoul và giành thắng lợi 3-0 trước đại diện của K.League. Tuy nhiên, có một thực tế rõ ràng là lực lượng của Seoul FC tung ra trong trận giao hữu vừa qua với đội tuyển Việt Nam không phải là đội hình 1 khi có rất nhiều cầu thủ trẻ trong đội hình.

Do đó, dù giành được chiến thắng đậm trước đối thủ nhưng kết quả này không quan trọng với HLV Hữu Thắng, bởi điều ông quan tâm chính là phép thử với tất cả những vị trí, và điều ấy phần nào đã được giải quyết khá ổn. Ở trận giao hữu với Seoul FC, HLV Hữu Thắng đã sử dụng 2 đội hình ở 2 hiệp đấu, trong đó có nhiều luân chuyển ở hiệp 2 vì chấn thương và cả chuyên môn. Những phương án thử nghiệm ở những trận giao hữu gần đây sẽ giúp HLV Nguyễn Hữu Thắng tìm những mảnh ghép hoàn hảo nhất cho đấu trường AFF Cup 2016 diễn ra vào cuối tháng 11 tới.

HLV Hữu Thắng vẫn đau đầu với hàng phòng ngự ĐT Việt Nam - Ảnh 1

ĐT Việt Nam đang có những kết quả tích cực

Tuy nhiên, có một thực tế ở thời điểm này điều vị chiến lược gia sinh năm 1972 lo nhất vẫn là những vị trí ở hàng phòng thủ, bởi khu vực này hiện vẫn là “vùng tử huyệt” của Việt Nam và điều ấy đã bộc lộ ở 2 trận giao hữu gặp Triều Tiên lẫn Indonesia cách đây chưa lâu.

Để giải quyết vấn đề này trong những buổi tập vừa qua trên đất Hàn Quốc, các gương mặt ở hàng phòng ngự luôn được HLV trưởng “chăm sóc” kỹ nhất khi liên tục có những bài tập riêng cho hàng thủ, thậm chí là chia đội hình thi đấu để các hậu vệ tập phòng ngự. Với những chăm sóc kỹ lưỡng như thế, nên sau trận giao hữu vừa qua gặp Seoul FC mới đây, hàng phòng thủ đã nhận được khá nhiều ý kiến tích cực.

Trong một lần trao đổi với báo chí trong nước mới đây, HLV Hữu Thắng đã nửa đùa nửa thật cho biết: “Tôi xuất thân là một hậu vệ mà hàng thủ của tuyển Việt Nam do mình huấn luyện lại yếu nhất trong các vị trí thì làm sao chấp nhận được!”.

Sau trận đấu với Seoul FC, tuyển Việt Nam sẽ còn 2 trận giao hữu. Theo đó, ngày 25/10 sẽ thi đấu với Jeonju University và trận cuối cùng diễn ra trong ngày 27 hoặc 28/10 hiện đối tượng vẫn đang chờ thông tin từ LĐBĐ Hàn Quốc.

Các fan hâm mộ và giới chuyên môn trong nước hy vọng, sau 2 tuần tập huấn tại xứ Kim chi, hàng phòng thủ Việt Nam sẽ có sự lột xác lớn. Đồng thời, những mảnh ghép của HLV Hữu Thắng sẽ lộ diện một cách hoàn hảo nhất.

Dũng Phương