HLV Hữu Thắng và Văn Quyết cảnh giác trước 'Messi Campuchia'

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng và tiền đạo Văn Quyết đã dành những lời khen ngợi cho tiền đạo Chan Vathanaka của Campuchia trước thềm lượt trận cuối bảng B AFF Suzuki Cup 2016.

HLV Hữu Thắng và Văn Quyết cảnh giác trước 'Messi Campuchia' - Ảnh 1

Hữu Thắng (áo đỏ) dự họp báo thay đội trưởng Công Vinh. (Ảnh: VFF)

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng và tiền đạo Văn Quyết đã dành những lời khen ngợi cho tiền đạo Chan Vathanaka của Campuchia trước thềm lượt trận cuối bảng B AFF Suzuki Cup 2016.

Tuyển Việt Nam hiện đang có 6 điểm sau hai trận và chỉ cần thêm một hòa là chắc chắn giành ngôi đầu bảng.

Chia sẻ với báo giới, huấn luyện viên Hữu Thắng nhận xét: “Tôi đánh giá rất cao huấn luyện viên đội Campuchia. Trong một thời gian ngắn ông ấy đã thay đổi rất nhiều tinh thần, lối đá, cách chơi của đội tuyển Campuchia. Campuchia có những cầu thủ có kỹ thuật tốt như số 7 (Prak Mony Udom), 10 (Keo Sokpheng), 11 (Chan Vathanakan). Ngoài ra, lối chơi đồng đội của Campuchia cũng khá tốt, mang đến sự nguy hiểm cho hàng phòng ngự đối phương.”

Cái tên đáng chú ý nhất trong đội hình Campuchia là Chan Vathanaka. Tiền đạo thuộc biên chế Boeung Ket Angkor đã ghi hai bàn, kiến tạo một bàn, góp dấu giày trong 100 % số bàn thắng của Campuchia.

Không chỉ huấn luyện viên Hữu Thắng, số 10 Văn Quyết cũng tỏ ra cảnh giác trước cầu thủ này: “Đội tuyển Việt Nam đã xem các trận đấu của Campuchia với Malaysia và Myanmar. Tôi đánh giá cao cầu thủ số 11 của Campuchia (Chan Vathanaka), anh ta có kỹ thuật, tốc độ, khả năng tận dụng cơ hội tốt.”

Tuyển Việt Nam vừa có mặt ở Nay Pyi Taw hôm qua để chuẩn bị cho trận đấu cuối. Ông Thắng tuyên bố: “Điều đội tuyển Việt Nam cần nhất lúc này là các cầu thủ bỏ sang một bên những gì từng làm được trong hai trận đấu trước, bỏ cả tư tưởng đã vào bán kết. Tôi muốn toàn đội tập trung tất cả sức lực vào trận đấu Campuchia để hoàn thành nhiệm vụ vòng bảng. Bóng chưa lăn, chưa biết điều gì xảy ra nên toàn đội phải hết sức tập trung cho trận đấu với Campuchia.”

Trận Việt Nam-Campuchia sẽ diễn ra vào hồi 18 giờ 30 phút chiều mai (26/11). Nếu không thua trước Campuchia, Việt Nam sẽ chắc chắn nhất bảng và tránh được Thái Lan ở bán kết./.