HLV Hữu Thắng 'từ chối khéo' lời khen của thầy Riedl

Trong buổi họp báo trước trận giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Indonesia, HLV Hữu Thắng đã khiêm tốn khước từ khéo lời khen mà HLV Alfred Riedl dành cho mình khi đặt chân đến Hà Nội.

HLV Hữu Thắng 'từ chối khéo' lời khen của thầy Riedl - Ảnh 1

HLV Hữu Thắng. ẢNh: Đ.H

HLV Hữu Thắng nói: “Với tôi, HLV Alfred Riedl là một trong những thầy ngoại tôi kính trọng nhất. Chuyên môn tôi không nói vì đó là một cầu thủ đẳng cấp Châu Âu, từng đoạt danh hiệu Chiếc giầy Đồng. Nhân cách sống là thứ tôi kính trọng nhất với ông, trong số những thầy ngoại tôi đã làm việc. Những lời thầy đã dạy tôi, tôi vẫn cảm ơn thầy.

Muốn hay không, tôi và tuyển Việt Nam còn một chặng đường rất dài, chưa thể khẳng định gì lúc này và tôi chưa thể nhận lời khen của ai. Tôi chỉ nghĩ đó là tình cảm quý thầy giành cho tôi, tôi cảm ơn”.

Nói về trận đấu với Indonesia, HLV Hữu Thắng cho biết: “Trận giao hữu lượt đi với Indonesia có nhiều cảm xúc và để lại nhiều bài học kinh nghiệm ở hệ thống phòng ngự. Bài học thi đấu trên sân đối phương chật kín hơn 30.000 khán giả sẽ làm cho cầu thủ chịu sức ép rất lớn. Khi vượt qua sức ép đó, đấy là trải nghiệm, một bản lĩnh mới cho họ thi đấu tại AFF Cup, giải đấu quan trọng nhất của chúng ta.

Với sức ép lớn như sân của Indonesia, họ lại có thể lực sung mãn, vây ráp, pressing toàn diện nên áp lực lớn. Cầu thủ của ta đá ngắn và trung bình, gặp đối thủ vây rắt, thể lực, không ngại va chạm thì phải có trình độ để khống chế, giữ bóng và phối hợp với nhau. Quan trọng là mình phối hợp thế nào, cầm bóng, điều tiết trận đấu thế nào, đá nhanh hay đá chậm, cầm bóng hay để cuốn theo. Điều đó cầu thủ Việt Nam đã làm rất tốt trước Indonesia ở lượt đi.

Trận giao hữu lượt về, chúng ta được thi đấu trên sân nhà, ĐT Việt Nam phải tràn lên gây sức ép ngay từ đầu. Đó là điều mà ta phải làm, phải áp đặt lối chơi lên họ. Chiều mai, tuyển Việt Nam sẽ có động ực lớn hơn trên sân nhà, chúng tôi sẽ có một trận cống hiến, một trận rất hay cho khán giả”.

HLV Hữu Thắng cũng cho biết, trong quá trình chuẩn bị từ nay đến AFF Cup 2016, điều quan trọng nhất là tính toán được điểm rơi phong độ cũng như các cầu thủ không gặp chấn thương. Ông nói: “Quan trọng nhất bây giờ là chọn đúng điểm rơi. Cầu mong chút may mắn là đừng có chấn thương trong 2 trận đấu này và làm sao đến ngày 20.11, chúng ta có trận đầu tiên tốt đẹp”.

Về tình hình lực lượng của ĐT Việt Nam, ngoài Tuấn Anh và Hoàng Thịnh đang gặp chấn thương, các cầu thru còn lại đã sẵn sang cho trận đấu gặp Indonesia tối 8.11 trên sân Mỹ Đình.

Video Xuân Trường trả lời PV:

HOÀI ĐAN