HLV Hữu Thắng: 'Tôi ngỡ ngàng khi các bạn đánh giá cao ĐT Việt Nam'

Trong buổi họp báo trước trận đấu gặp chủ nhà Myanmar vào ngày mai 20/11, rất nhiều phóng viên quốc tế đánh giá cao ĐT Việt Nam, điều này khiến HLV Hữu Thắng bất ngờ.

HLV Hữu Thắng: 'Tôi ngỡ ngàng khi các bạn đánh giá cao ĐT Việt Nam' - Ảnh 1

HLV Hữu Thắng khá bất ngờ khi các đội bóng đánh giá cao ĐT Việt Nam ở bảng B. Ảnh: Đình Viên.

Mở đầu buổi họp báo trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Myanmar ngày 20/11, HLV Hữu Thắng tỏ ra khá thoải mái và tràn đầy tự tin khi đánh giá về các đối thủ: "Xin chào tất cả các bạn, đến với AFF Cup năm nay ĐT Việt Nam có lực lượng tương đối đầy đủ. Tuy nhiên, thật là điều đáng tiếc đội bóng của chúng tôi gặp vấn đề chấn thương phút chót.

Chắc chắn trận đấu ngày mai gặp chủ nhà gặp Myanmar sẽ là điều khó khăn. Trước hết với lợi thế sân nhà Myanmar đang có được lợi thế cực kỳ lớn. Ngoài ra những năm gần đây thì bóng đá Myanmar cũng trở nên rất mạnh và đủ sức cạnh tranh với các đội bóng trong khu vực. Đặc biệt tham dự AFF Cup lần này tôi được biết, Myanmar có nhiều nhân tốt trẻ. Theo tôi thì hai đội bóng còn lại là Malaysia và Campuchia thì đều có cơ hội như Việt Nam và Myanmar."

HLV Hữu Thắng: 'Tôi ngỡ ngàng khi các bạn đánh giá cao ĐT Việt Nam' - Ảnh 2

Bốn HLV ở bảng B - AFF Cup 2016 tại buổi họp báo chiều 19/11. Ảnh: Đình Viên.

Tại buổi họp báo khi nói về trường hợp của Tuấn Anh và sức mạnh hiện tại của ĐT Việt Nam . HLV Hữu Thắng chia sẻ: "Tiếc cho Tuấn Anh của đội tôi, những cầu thủ khác sẽ có cơ hội thay thế. ĐT Việt Nam sẽ có tập thể cá nhân, Tuấn Anh là cầu thủ quan trọng trong mắt xích ĐT Việt Nam, nhưng tôi đã lên phương án dự phòng thay thế. Vậy nên tôi nghĩ sức mạnh của ĐT Việt Nam vẫn không có gì thay đổi khi chia tay tiền vệ này."

Trước câu hỏi của phóng viên về việc HLV Hữu Thắng nắm thông tin về các đối thủ như thế nào, và sự chuẩn bị của ĐT Việt Nam cho trận đấu ngày mai gặp chủ nhà Myanmar ra sao. HLV Hữu Thắng trả lời: "Tôi bất ngờ, thậm chí ngỡ ngàng khi các đối thủ đánh giá cao Việt Nam. Tôi nghĩ tất cả các đội bóng đều có cơ hội như nhau. Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Myanmar vẫn chưa diễn ra, vậy nên chưa thể biết điều gì sẽ diễn ra cả. Vậy nên, đừng đánh giá cao Việt Nam. Với Myanmar họ có nhiều cầu thủ trẻ từng thi đấu giải U20 thế giới, chắc chắn đây sẽ là dào cản lớn với ĐT Việt Nam vào ngày mai."

Đình Viên (Từ Yangon - Myanmar) Thể thao Việt Nam | 14:25 19/11/2016