HLV Hữu Thắng: 'Tôi không trách sai lầm của Xuân Trường'

Thuyền trưởng gốc Hà Tĩnh xem sai lầm dẫn đến bàn thua của tiền vệ Lương Xuân Trường là điều bình thường trong một trận giao hữu.

HLV Hữu Thắng: 'Tôi không trách sai lầm của Xuân Trường' - Ảnh 1

HLV Hữu Thắng không trách Xuân Trường ở những tình huống 50/50, vì đây là trận đấu giao hữu. Ảnh: Ngọc Mai.

Bị đối thủ hai lần vươn lên dẫn trước nhưng các cầu thủ Việt Nam đã nhanh chóng thể hiện được bản lĩnh và ngược dòng đánh bại với tỷ số 3-2 . Phát biểu sau trận đấu, HLV Hữu Thắng đánh giá rất cao tinh thần vượt khó của các học trò. “Tôi vui không phải vì kết quả trận đấu, mà tôi đánh giá cao tinh thần của các cầu thủ, dù bị dẫn trước nhưng các cầu thủ không buông xuôi. Toàn đội vẫn tràn lên tấn công, giữ vững chiến thuật mà ban huấn luyện đề ra để lật ngược thế cờ.

Xuân Trường là người mắc sai lầm dẫn đến bàn thua đầu tiên của tuyển Việt Nam, nhưng tôi không trách cậu ấy. Trong những trường hợp năm ăn năm thua, các cầu thủ nên giữ cho đôi chân của mình. Đây chỉ là 1 trận giao hữu và mục tiêu của chúng ta là AFF Cup .”

Trước câu hỏi liệu những sự thay đổi trong hiệp 2 có phải là những ‘quân bài tẩy’ mà BHL đã toan tính trong thời gian qua, HLV Hữu Thắng bình luận: Việc thay Thành Lương, Công Phượng, Ngọc Hải,… là để thay đổi chiến thuật, không hề ưu ái một ai. Cầu thủ đá từ đầu không hẳn là nhân tố chính, các cầu thủ vào sau cũng giữ vai trò rất quan trọng.”

HLV Hữu Thắng: 'Tôi không trách sai lầm của Xuân Trường' - Ảnh 2

Người hâm mộ luôn theo sát và đồng hành cùng thầy trò HLV Nguyễn hữu Thắng trên mội nẻo đường. Ảnh: Thanh Chương.

Cựu trung vệ tuyển Việt Nam đánh giá cao Công Phượng nhưng xem tiền đạo này như bao cầu thủ khác, sẽ không có sự ưu ái nào ở thời gian tới. “Báo chí quan tâm đặc biệt đến Công Phượng, việc được đá chính hay không, giữ được phong độ hay không… luôn được cập nhật một cách nhanh nhất. Công Phượng tài năng, đá ở giải đấu chất lượng nhưng vẫn còn đó Xuân Trường, Tuấn Anh,… đây sẽ là nhân tố chủ chốt của tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại và cả tương lai.”

Đánh giá về sự chuẩn bị cho giải đấu quan trọng là AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng kết luận: “Tuyển Việt Nam đã có những sự thay đổi về mặt đội hình nhưng đó không phải là tất cả. ĐT Việt Nam chưa bung hết khả năng vì đây là điều nên làm để không bị đối phương bắt bài.

Giải đấu tới, BHL khẳng định sẽ làm việc hết mình, cầu thủ thi đấu vì màu cờ sắc áo nhưng trong bóng đá còn yếu tố may mắn. Hy vọng chúng ta sẽ khép lại 1 năm thành công cho bóng đá nói chung và thể thao Việt Nam nói riêng.”

Thanh Chương - Thể thao Việt Nam | 22:00 08/11/2016