HLV Hữu Thắng: Tôi ghi nhận những nỗ lực cá nhân của Công Phượng

Cuối cùng thì người hâm mộ ĐTQG VN cũng đã tận hưởng được mùi vị chiến thắng trước Indonesia sau 17 năm chỉ biết hòa và thua. Mặc dầu vẫn biết, đó chỉ là một trận giao hữu trước thềm của trận đánh lớn.

HLV Hữu Thắng: Tôi ghi nhận những nỗ lực cá nhân của Công Phượng - Ảnh 1

Sau trận đấu, HLV người xứ Nghệ không giấu đi được sự hài lòng về các học trò của mình. Ông nói: “Xin cảm ơn người hâm mộ. Ngày hôm nay tôi cảm thấy thật hạnh phúc. Tôi vui không phải vì tỷ số của trận đấu mà bởi đội bóng của chúng tôi lên tục bị dẫn bàn nhưng tinh thần quật cường của toàn đội rất tốt. Họ đã làm nên một chiến thắng từ những bàn thua”.

Vị thuyền trưởng ĐTVN cũng không quên cảnh báo các học trò của mình chớ vội say men chiến thắng sớm.

“Tuy nhiên, đây chỉ mới là giao hữu. Vào giải chính thức có thể khác. Ai mà biết được, nhỡ khi đó, gặp lại đối thủ, chúng ta lại để thua 1,2 bàn sẽ rất khó gỡ. Nên chúng ta hãy khoan vội ăn mừng mà hãy làm việc chăm chỉ hơn nữa”.

HLV Hữu Thắng: Tôi ghi nhận những nỗ lực cá nhân của Công Phượng - Ảnh 2

Công Phượng ăn mừng bàn thắng gỡ hòa 2-2. Ảnh Tuấn Tú

Khi được hỏi về cậu học trò vừa nới “du học bóng đá” ở xứ mặt trời mọc, nơi có đội bóng trẻ vừa vô địch châu Á ở một giải trẻ. Chiến lược gia 44 tuổi này cho biết:

“Công Phượng đã rất nỗ lực trong tập luyện cũng như thi đấu. Tôi cảm thấy vui với những cố gắng gần đây của cậu ấy. Phải ghi nhận rằng sau hơn một năm thi đấu và học tập ở Nhật Bản, với môi trường bóng đá chuyên nghiệp, Tuấn Anh và Công Phượng được trui rèn rất nhiều những kỹ năng. Chúng ta nên đặt nhiều hy vọng vào sự trưởng thành của họ".

Nhận xét về bàn thắng của Công Phượng, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết thêm: “Công Phượng vào sân từ ghế dự bị và có bàn thắng. Chúng ta còn đòi hỏi gì hơn nữa. Pha làm bàn của cậu ấy có phần đóng góp không nhỏ của Thành Lương”

HLV Hữu Thắng: Tôi ghi nhận những nỗ lực cá nhân của Công Phượng - Ảnh 3

Công Phượng ghi bàn từ ghế dự bị. Ảnh Tuấn Tú

Ông cũng nhận xét về cách chơi bóng của Xuân trường trong trận đấu vừa qua. “Không thể nói ai chơi tốt với Xuân Trường. Chúng tôi không có ý định xây dựng đội bóng với 9 cầu thủ chạy quanh một vệ tinh. Đây là một tập thể và đội bóng của chúng tôi chắc chắn rồi, sẽ không có ngôi sao trụ cột.

Không thể trách Xuân Trường mất bóng dẫn đến bàn thua sớm. Trước đó có nói các cầu thủ nếu tình huống 50-50 có thể dẫn tới chấn thương phải tránh. Chúng ta còn các trận đấu quan trọng tại AFF Cup. Giả mà có thua trận giao hữu này để có thể thắng nhiều trận sau đó thì cũng là điều nên làm", HLV Nguyễn Hũu Thắng nói.

HLV Hữu Thắng: Tôi ghi nhận những nỗ lực cá nhân của Công Phượng - Ảnh 4

Những tiền vệ nên cơ động hơn. Ảnh Tuấn Tú

Nói về những bàn thua, ông thầy TVN rất thẳng thắn nhìn nhận vấn đề : “Tôi tin chúng ta sẽ khắc phục được vấn đề khi chuyển từ tấn công sang phòng ngự. Tôi muốn các cầu thủ khi mất bóng phải tích cực tranh chấp. Những cầu thủ có nhiệm vụ phòng ngự nơi hàng tiền vệ phải nhanh chóng lui về vị trí hỗ trợ phòng thủ. Hôm nay hai tiền vệ trung tâm lo tấn công, nhiều lúc dính phản công, chỉ còn lại 4 người phòng ngự”.

Cuối cùng, cựu đội trưởng ĐTBĐ VN cũng không quên dành cho giới mộ điệu những lời cảm ơn khi phát biểu. “Mong muốn lớn nhất là cùng toàn đội mang lại niềm vui cho người hâm mộ. Bóng đá Việt Nam có khép lại một năm vui bằng chiến thắng tại AFF Cup hay không còn phải có may mắn”.

Tường Khánh - Văn Lâm