HLV Hữu Thắng: 'Tôi bất ngờ khi Việt Nam được đánh giá cao'

Trong buổi họp báo trước trận mở màn với Myanmar (18 giờ 30, 20.11 - giờ VN), HLV Hữu Thắng cho biết sẽ là sai lầm nếu đưa ra những tuyên bố trước khi trái bóng lăn.

HLV Hữu Thắng: 'Tôi bất ngờ khi Việt Nam được đánh giá cao' - Ảnh 1

HLV Hữu Thắng đánh giá các đối thủ chuẩn bị rất tốt

[VIDEO]: HỌP BÁO TRƯỚC TRẬN VIỆT NAM - MYANMAR - Thực hiện: Trần Tuấn Anh

“Tôi bất ngờ khi các bạn đánh giá Việt Nam quá cao. Ở bảng B, cơ hội chia đều 50-50 cho tất cả các đội. Tôi rất đồng ý với ý kiến của HLV Ong Kim Wsee (Malaysia), bóng chưa lăn không thể nói điều gì sẽ xảy ra”, HLV Hữu Thắng trả lời câu hỏi của phóng viên nước chủ nhà.

Vào 18 giờ 30 ngày 20.11, tuyển Việt Nam sẽ bước vào chiến dịch AFF Cup 2016 bằng trận mở màn gặp đội chủ nhà Myanmar.

HLV Hữu Thắng đánh giá rất cao đội chủ nhà: “Myanmar sở hữu lứa cầu thủ có sức trẻ rất tốt. Họ kinh qua trận mạc ở những giải đấu lớn như World Cup U.20. Myanmar có đội hình rất đồng đều và chắc chắn họ sẽ tạo ra rất nhiều khó khăn cho chúng tôi ở trận đấu ngày mai”.

Quay trở lại đội tuyển Việt Nam, HLV Hữu Thắng tin rằng đội bóng đang ở trạng thái rất tốt. Dù vậy, AFF Cup 2016 là giải đấu khắc nghiệt và sẽ không có đối thủ nào là dễ dàng.

Ông cho biết: “Tôi nghĩ AFF Cup này đến với lực lượng tương đối đầy đủ, trừ chấn thương phút chót. Trận đầu gặp Myanmar là đội bóng có sức trẻ, thời gian gần đây tiến bộ rất lớn.

Họ sẽ là đối thủ nặng ký trong bảng. Bên cạnh đó, tôi cũng đánh giá cao Malaysia và Campuchia đều có cơ hội 50-50 so với chúng tôi".

HLV Hữu Thắng: 'Tôi bất ngờ khi Việt Nam được đánh giá cao' - Ảnh 2

HLV Hữu Thắng cho rằng cơ hội chia đều cho tất cả các đội tại bảng B

Riêng về cậu học trò Tuấn Anh, HLV Hữu Thắng cho biết ông không muốn phải nói lời chia tay. Tuy nhiên, quyết định đã phải được đưa ra.

“Tôi nghĩ đầu tiên rất tiếc cho Tuấn Anh khi không thể có mặt tại AFF Cup 2016. Bên cạnh đó, các cầu thủ khác sẽ có cơ hội để thay thế Tuấn Anh.

Tôi xây dựng đội bóng là tập thể tốt, đoàn kết. Một cá nhân như Tuấn Anh là mắt xích quan trọng trong đội bóng. Nhưng tôi sẽ có phương án thay thế”, ông Thắng chia sẻ.

Danh sách tuyển Việt Nam dự AFF Cup 2016

Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh, Huỳnh Tuấn Linh, Đặng Văn Lâm

Hậu vệ: Âu Văn Hoàn, Trương Đình Luật, Đinh Tiến Thành, Trần Đình Đồng, Quế Ngọc Hải, Vũ Văn Thanh, Bùi Tiến Dũng, Sầm Ngọc Đức

Tiền vệ: Vũ Minh Tuấn, Ngô Hoàng Thịnh, Nguyễn Trọng Hoàng, Phạm Thành Lương, Lương Xuân Trường, Đinh Thanh Trung, Trần Phi Sơn, Nguyễn Văn Toàn,

Tiền đạo: Lê Công Vinh, Nguyễn Văn Quyết, Lê Văn Thắng, Nguyễn Công Phượng

Tiểu Bảo
(từ Yangon)