HLV Hữu Thắng tiết lộ lý do có thể khiến chiếc ghế của ông lung lay

Dù công việc đang tiến triển tốt nhưng HLV Hữu Thắng khẳng định, ghế của ông có thể lung lay nếu ...

Chiều ngày 12/10, ĐT Việt Nam tiếp tục có buổi tập trên SVĐ Thống Nhất, TP.HCM. Đáng chú ý, lần đầu tiên, tân binh của đội – Đặng Quang Huy xuất hiện.

Cầu thủ thuộc biên chế CLB Hải Phòng ban đầu có phần bỡ ngỡ, nhưng sau đó hòa nhập nhanh. Quang Huy có thể hình tốt, đồng thời sở hữu nền tảng thể lực không thua kém các “đàn anh”.

Video Tân binh Quang Huy tập luyện buổi đầu tiên ở ĐTVN. (Nguồn: Khampha.vn)

Do đây mới là buổi đầu tiên nên trung vệ sinh năm 1992 chủ yếu tập nhẹ, kiểm tra các chỉ số cơ thể. Dự kiến, phải đến buổi tiếp theo, anh mới tập chiến thuật cùng cả đội.

HLV Hữu Thắng. (Ảnh: Văn Nhân)

Khép lại công tác rèn quân, HLV Hữu Thắng dành cho báo giới một khoảng thời gian phỏng vấn.

Nói về áp lực nghề nghiệp, vị thuyền trưởng gốc Hà Tĩnh cho biết: “Công việc này chịu áp lực là tất nhiên, từ khán giả, rồi thành tích… Tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc với công việc của mình.

Nghề bóng đá không biết như thế nào cả. Hôm nay vinh quang, mai có thể là tồi tệ… Tôi vẫn muốn song hành cùng anh em. Tất cả động viên nhau phải cố gắng hơn nữa, không chỉ vì một trận đấu.

Việc gì đến sẽ đến. Tôi không tự tạo áp lực cho mình. Không vào bán kết hay chung kết ghế tôi có thể lung lay. Tôi chấp nhận được”.

Video HLV Hữu Thắng trả lời phỏng vấn báo chí chiều 12/10. (Thực hiện: Bảo Nghi)

Nhắc đến gia đình, HLV Hữu Thắng mỉm cười: “Xa gia đình 2-3 tháng liên tục thì nhớ nhà là điều chắc chắn. Nhất là khi con còn bé. Tôi nghĩ chắc chắn sẽ trải qua rất nhiều cảm xúc. Có gia đình, các bạn sẽ nhớ.

Tôi sẽ cố gắng sắp xếp để khi đội tuyển ra Hà Nội các cháu có thể ra chơi cùng”.

Giải đáp thắc mắc rằng ĐT Việt Nam đang dư thừa tiền vệ cánh trong khi lại thiếu trung tâm, HLV Hữu Thắng cho rằng các cầu thủ của ông có thể đá được nhiều vị trí: “Tôi chọn cầu thủ đá được đa vị trí. Như Thanh Trung và Văn Quyết có thể đá biên, kéo vào đá trung tâm cũng được. Trọng Hoàng đá trung tâm trước Indonesia rất tròn vai.

Huy Hùng đang hồi phục chấn thương. Cộng thêm 2 cầu thủ từ nước ngoài về (Xuân Trường và Tuấn Anh - NV) thì sẽ cân bằng giữa biên và trung tâm. Không dư thừa. Cầu thủ đá nhiều vị trí sẽ có nhiều sự lựa chọn”.

Trần Anh

(Tổng hợp)