HLV Hữu Thắng tăng cường chất thép cho đội tuyển Việt Nam

Ngay sau khi từ Indonesia trở về nước, HLV Hữu Thắng đã quyết định tăng cường sức mạnh hàng phòng ngự cho đội tuyển Việt Nam hướng tới mục tiêu tại AFF Cup 2016.

Theo đó, vị chiến lược gia người xứ Nghệ đã quyết định triệu tập bổ sung 2 trung vệ là Đặng Quang Huy của Hải Phòng và Bùi Tiến Dũng của Viettel. Hai gương mặt này sẽ tập trung cùng đội tuyển Việt Nam trong những ngày tới và các bộ phận chức năng của VFF đang gấp rút hoàn thành các thủ tục để Quang Huy và Tiến Dũng sẽ cùng góp mặt với ĐT Việt Nam trong chuyến tập huấn tại Hàn Quốc sắp tới.

HLV Hữu Thắng tăng cường chất thép cho đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1

Bùi Tiến Dũng là một trong hai gương mặt nữa được HLV Hữu Thắng triệu tập. Ảnh: Internet.

Sự có mặt của Quang Huy và Tiến Dũng là sự bổ sung cần thiết khi HLV Hữu Thắng đang thiếu hụt các trung vệ trong đội hình. Trước đó, trong chiến thắng ấn tượng 5-2 trước CHDCND Triều Tiên đội tuyển Việt Nam đã mất Quế Ngọc Hải bởi chấn thương . Theo dự kiến, đội trưởng của SLNA sẽ cần tới ít nhất 1 tháng để bình phục chấn thương của mình, thậm chí trung vệ này có thể lỡ hẹn với AFF Cup 2016.

Trong hai trận đấu giao hữu vừa qua, đội tuyển Việt Nam đã 4 lần để thủng lưới, những bàn thua này chỉ ra những điểm yếu ở hàng phòng ngự. Để xây dựng một đội hình có sự đồng đều ở các tuyến, HLV Hữu Thắng muốn có sự tăng cường về nhân sự.

Ở mùa giải 2016 vừa qua, Quang Huy là một trong những chốt chặn hiệu quả của Hải Phòng. Trong khi đó, trung vệ Bùi Tiến Dũng của Viettel cũng từng nhận được sự tín nhiệm cao của cựu HLV Toshiya Miura. HLV Hữu Thắng muốn thông qua quyết định này đầu tư hơn cho trung vệ trẻ.

Nguồn: Báo Thể Thao Việt Nam

Hoàng Anh | 08:15 11/10/2016