HLV Hữu Thắng phản bác nhận định Việt Nam tử thủ sau bàn thắng

Nếu không thua Campuchia ở lượt trận cuối, tuyển Việt Nam sẽ chắc chắn giành ngôi đầu bảng. Đối thủ của Công Vinh và đồng đội, vì thế, nhiều khả năng sẽ là Singapore hoặc Philippines.

HLV Hữu Thắng phản bác nhận định Việt Nam tử thủ sau bàn thắng - Ảnh 1

Huấn luyện viên Hữu Thắng khẳng định tuyển Việt Nam không định tử thủ để giữ tỷ số. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng thừa nhận đội tuyển Việt Nam đã gặp may khi đánh bại Malaysia tại lượt trận hai bảng B AFF Cup 2016 tối 23/11.

Bàn thắng duy nhất của Trọng Hoàng đã giúp Việt Nam đánh bại Malaysia 1-0, qua đó, giành 6 điểm sau hai trận, giật ngôi đầu bảng từ chính tay đối thủ và vào bán kết sớm một vòng đấu. Đây là lần đầu tiên sau năm trận gần nhất thuộc khuôn khổ AFF Cup (tính cả giải đấu năm 2014), tuyển Việt Nam giữ sạch lưới.

Nhưng ông Thắng khẳng định đội tuyển không hề có ý định tử thủ sau bàn thắng của Trọng Hoàng: “Diễn biến trận đấu không nói như thế. Sau khi có bàn thắng, đội tuyển Việt Nam vẫn tấn công và có cơ hội.”

“Trận này khác hẳn trận gặp Myanmar, việc chúng ta bảo toàn tỷ số sau khi dẫn trước là đúng, cầu thủ của tôi làm đúng ý đồ của ban huấn luyện chứ tôi không nghĩ là họ chơi dở sau khi có bàn thắng”.

Đánh giá về 90 phút đã qua, huấn luyện viên Hữu Thắng thừa nhận: “Không nằm ngoài dự đoán của tôi, đây là một trận đấu khó khăn. Malaysia có thể hình, thể lực tốt hơn cầu thủ Việt Nam. Họ phòng ngự kiên cường và có những đường chuyền bổng gây nguy hiểm cho tuyển Việt Nam.”

“Công bằng mà nói, đội tuyển Việt Nam đã gặp may mắn hôm nay, nhất là ở những tình huống tấn công của Malaysia vào cuối trận. Nhưng trước đó, chúng tôi đã tận dụng được cơ hội để ghi bàn.”

Chiến thắng này rất có ý nghĩa vì giải tỏa sức ép cho chúng tôi. Đội tuyển Việt Nam đã vào bán kết, tôi phấn khích vì các cầu thủ đã tuân thủ tốt đấu pháp ban huấn luyện đặt ra và chúng tôi giành chiến thắng.”

Hướng tới vòng bán kết, chiến lược gia người Nghệ An tự tin: “Đội tuyển Việt Nam đã vào chơi bán kết, đó là điều quan trọng. Chúng tôi đã đá với Indonesia, Singapore, trước đó còn đá với Philippines có nhiều cầu thủ nhập tịch. Tôi muốn tận hưởng niềm vui chiến thắng ngày hôm nay và chờ xem đối thủ ở vòng bán kết sẽ là đội bóng nào.”

Nếu không thua Campuchia ở lượt trận cuối, tuyển Việt Nam sẽ chắc chắn giành ngôi đầu bảng. Đối thủ của Công Vinh và đồng đội, vì thế, nhiều khả năng sẽ là Singapore hoặc Philippines./.