HLV Hữu Thắng nói gì sau khi loại Tuấn Anh khỏi AFF Cup 2016?

Tiếc nuối khi không có sự phục vụ của Tuấn Anh tại AFF Cup 2016, nhưng HLV Hữu Thắng thừa nhận đây cũng là giải pháp tốt cho tiền vệ người Thái Bình thời điểm hiện tại.

Trong buổi họp đội tuyển Việt Nam tối ngày 18/11, HLV Hữu Thắng đã công bố 2 cái tên phải nói lời chia tay với đội tuyển Việt Nam ngay trước thềm trận mở màn của đội tại giải đấu. Theo đó, vị chiến lược gia người xứ Nghệ đã không thể kiên nhẫn với chấn thương của Tuấn Anh và quyết định gạch tên tiền vệ người Thái Bình khỏi danh sách 23 tuyển thủ của ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2016. Cùng với Tuấn Anh, cái tên còn lại phải nói lời chia tay với AFF Cup 2016 là Quang Huy, cầu thủ của Hải Phòng được triệu tập thay thế Đình Hoàng gặp chấn thương nhưng không để lại nhiều dấu ấn với ban huấn luyện đội bóng những ngày qua.

HLV Hữu Thắng tiếc nuối vì phải loại Tuấn Anh

Việc phải gạch tên Tuấn Anh là một tổn thất lớn về lực lượng với HLV Hữu Thắng và ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam. Bởi thời gian qua, Tuấn Anh, Xuân Trường và Hoàng Thịnh đã trở thành bộ 3 cầu thủ có vai trò quan trọng ở trung tâm hàng tiền vệ ĐT Việt Nam. Vắng Tuấn Anh khiến HLV Hữu Thắng đối mặt nhiều thách thức tại AFF Cup 2016. Trao đổi với báo chí sau quyết định loại cầu thủ vừa trở về từ Yokohama FC, HLV Hữu Thắng cho biết: “Chúng tôi đã làm mọi cách tốt nhất với Tuấn Anh. Việc cậu ấy vắng mặt sẽ khiến lối chơi của tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, tôi đã có biện pháp thay thế”.

Trong khi đó, Tổng thư ký VFF, Trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2016, ông Lê Hoài Anh cũng đã lên tiếng sau quyết định gạch tên Tuấn Anh khỏi danh sách đội tuyển Việt Nam của HLV Hữu Thắng. Ông Lê Hoài Anh thừa nhận ban huấn luyện không muốn mạo hiểm làm ảnh hưởng tới sự nghiệp và tương lai của Tuấn Anh. Tổng thư ký VFF cũng cho biết VFF đang có kế hoạch phối hợp với phía Nhật Bản để tìm phương án chưa trị tốt nhất cho tiền vệ trưởng thành từ lò đào tạo HAGL Arsenal-JMG.

Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Hữu Thắng sẽ có trận ra quân gặp chủ nhà Myanmar. Cuộc so tài diễn ra trên sân vận động Thuwunna lúc 18h30 ngày 20/11 (theo giờ Việt Nam).

Danh sách 23 cầu thủ Việt Nam dự AFF Cup 2016

Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh, Đặng Văn Lâm, Huỳnh Tuấn Linh.

Hậu vệ: Quế Ngọc Hải, Trương Đình Luật, Bùi Tiến Dũng, Đinh Tiến Thành, Âu Văn Hoàn, Trần Đình Đồng, Vũ Văn Thành, Sầm Ngọc Đức.

Tiền vệ: Lương Xuân Trường, Ngô Hoàng Thịnh, Phạm Thành Lương, Đinh Thanh Trung, Nguyễn Trọng Hoàng, Vũ Minh Tuấn, Trần Phi Sơn

Tiền đạo: Lê Công Vinh, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn, Lê Văn Thắng.

Nam Anh