HLV Hữu Thắng nói gì sau khi để Indonesia cầm hòa?

Sớm vươn lên dẫn trước nhưng đội tuyển Việt Nam đã để Indonesia ngược dòng thành công, sau trận đấu này HLV Hữu Thắng thừa nhận khâm phục tinh thần thi đấu của các cầu thủ xứ sở vạn đảo.

Trong trận đấu chiều qua, đội tuyển Việt Nam có nhiều sự thay đổi về nhân sự tuy nhiên các học trò HLV Hữu Thắng đã sớm vươn lên dẫn trước 2-0 với pha lập công của Văn Thắng và Minh Tuấn. Tuy nhiên, ở những phút sau đó của hiệp 1, ĐT Việt Nam thi đấu trùng xuống và để Indonesia có liên tiếp 2 bàn ở phút 26 và 28 để cân bằng tỷ số 2-2.

HLV Hữu Thắng nói gì sau khi để Indonesia cầm hòa? - Ảnh 1

HLV Hữu Thắng còn nhiều việc phải làm với ĐT Việt Nam

Phát biểu với báo giới sau trận đấu chiều qua, HLV Hữu Thắng tỏ ra khâm phục ý chí chiến đấu của các cầu thủ Indonesia khi đội bóng xứ sở vạn đảo đã chiến đấu nỗ lực để giành được trận hòa ở trận giao hữu này: “Indonesia mặc dù bị dẫn bàn trước nhưng đã thi đấu rất kiên cường. Tâm lý của đội chủ nhà rất vững vàng và đây là điều khiến tôi cảm thấy nể phục”, vị chiến lược gia người Hà Tĩnh mở đầu bài phát biểu.

“Họ hoàn toàn không bị sức ép ngược từ phía khán đài mà biến nó thành động lực để thi đấu tốt. Hai bàn gỡ hòa của Indonesia cũng rất đẳng cấp và đẹp mắt. Đội bạn có nhiều cầu thủ chơi rất tốt”, Hữu Thắng cho biết thêm.

Dù để Indonesia cầm hòa chỉ ít ngày sau chiến thắng tưng bừng trước CHDCND Triều Tiên, tuy nhiên HLV Hữu Thắng khẳng định nếu có được lực lượng mạnh nhất và thi đấu hết mình, ĐT Việt Nam hoàn toàn có thể giành thắng lợi ở trận đấu này: “Nếu chơi bình tĩnh hơn, chúng tôi đã có thể ghi thêm bàn thắng. Tuy nhiên, ở trận đấu hôm nay, Việt Nam không có được nhân sự mạnh nhất. Một số trụ cột vừa phải rời đội để trở lại nước ngoài thi đấu. Hơn nữa đây cũng là trận đấu thử nghiệm ở nhiều vị trí nên đội tuyển Việt Nam chơi như vậy không quá tồi”.

Sau trận hòa trước Indonesia chiều qua, vào sáng nay 10/10, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ lên đường về nước tiếp tục tập huấn trong 4 ngày trước khi sang Hàn Quốc tập huấn từ ngày 15 đến 31/10. Tại xứ Kim chi, đội tuyển Việt Nam sẽ có 2 tuần tập huấn, 3 trận giao hữu và đây là giai đoạn chuẩn bị quan trọng nhất trước khi tham dự AFF Cup 2016.

Hoàng Anh