HLV Hữu Thắng mắng hàng thủ Việt Nam ngay trên sân

Ngay sau khi trọng tài nổi hồi còi kết thúc trận đấu và Việt Nam thắng Myanmar 2-1, HLV Hữu Thắng đã ngay lập tức gọi Đình Luật, Quế Ngọc Hải và Đình Đồng lại để bày tỏ sự không hài lòng về việc họ chơi thiếu tập trung...

Tối qua, ĐT Việt Nam bước vào chiến dịch AFF Cup 2016 bằng trận đấu gặp chủ nhà Myanmar. Đây là trận đấu thuộc lượt trận đầu tiên bảng B. Trước đội chủ nhà chơi quyết tâm, thậm chí không ngại “chặt chém”, cùng với đó là sự cổ vũ cuồng nhiệt của hàng vạn khán giả nhà, thầy trò HLV Hữu Thắng đã gặp nhiều khó khăn. May nhờ sự tỏa sáng của bộ đôi Văn Quyết – Công Vinh, họ mới có chiến thắng 2-1 để giành 3 điểm đầu tiên.

HLV Hữu Thắng trao đổi với trung vệ Đình Luật. Ảnh: Khampha.

Ở trận đấu này, hàng công ĐT Việt Nam đã chơi tương đối tốt, tạo ra nhiều tình huống ngon ăn và có 2 lần tận dụng thành công. Nhưng hàng thủ thì để lại quá nhiều mối lo, giống như những gì đã diễn ra ở loạt trận giao hữu thời gian qua. Bộ đôi Quế Ngọc Hải – Đình Luật nhiều thời điểm mất tập trung, bên cánh Đình Đồng và Văn Thanh thường xuyên bỏ vị trí... Bàn thắng duy nhất của Myanmar đến từ tình huống mà Aung Thu đi bóng rất thoải mái trước khi tung ra cú dứt điểm ngay trước vạch 16m50.

Ngay sau khi trọng tài chính nổi hồi còi kết thúc trận đấu, HLV Hữu Thắng đã vội rời khu kỹ thuật và tiến nhanh về phía Đình Luật, Quế Ngọc Hải và Đình Đồng. Ông yêu cầu cả 3 tập trung lại, đồng thời bày tỏ sự không hài lòng về họ chơi thiếu tập trung ở nhiều thời điểm, tạo cơ hội cho Myanmar có những đường tấn công nguy hiểm, trong đó có bàn gỡ hòa 1-1.

Ngay cả khi gặp gỡ lãnh đạo VFF và trả lời giới truyền thông, HLV Hữu Thắng vẫn để lộ rõ khuôn mặt không hài lòng. Thậm chí sau đó, ông cùng Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn, trưởng đoàn Lê Hoài Anh đến gặp gỡ Công Vinh để mổ xẻ về những lỗ hổng nơi hàng phòng ngự.

"Giành ba điểm trong trận ra quân, khi đối thủ là chủ nhà, đó là điều không thể tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, cũng có những khía cạnh đội cần phải cản thiện, như tình huống dẫn đến bàn thua. Trước sức tấn công vũ bão của đối thủ, chúng tôi đã để lộ nhiều khoảng trống. Cũng có thời điểm các cầu thủ thiếu tập trung. Cũng không ngạc nhiên về chuyện này khi tuyển Việt Nam phải thi đấu dưới sức ép rất lớn của khán đài đông kín. Đội sẽ phải cải thiện những điều này nếu không muốn phải nhận những bàn thua ở trận sau", HLV Hữu Thắng đưa ra nhận xét về trận đấu với Myanmar.