HLV Hữu Thắng lo lắng về thời tiết hơn sợ 'ông kẹ' Malaysia

Trong buổi họp báo trước trận đấu thứ hai bảng B, AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng thừa nhận rất e ngại vấn đề thời tiết ở Myanmar khi cầu thủ phải đá lúc 3h chiều.

HLV Hữu Thắng lo ngại về vấn đề thời tiết trước Myanmar. Ảnh: Đình Viên.

Trưa ngày 22/11, ĐT Việt Nam và Malaysia đã có buổi họp báo trước trận đấu thứ hai của bảng B, AFF Cup 2016 trên sân Thuwanna – Yangon – Myanmar. Mở lời trước “ông kẹ” Malayisa, HLV Hữu Thắng gửi lời chúc mừng đến đối thủ đã có được 3 điểm trong trận ra quân.

Nói về trận đấu ngày mai gặp Malaysia, ông thầy xứ Nghệ lo lắng nhất là yếu tố thời tiết khi phải thi đấu dưới cái nắng gần 40 độ C: “Thực tế khi ban tổ chức bố chí ĐT Việt Nam và Malaysia thi đấu lúc 3 giờ chiều (giờ Yangon – Myanmar), tức 15h30 giờ Việt Nam sẽ là rất khó khăn cho cả hai đội bởi thời tiết nắng nóng ảnh hưởng đến vấn đề chuyên môn. ĐT Malaysia là đội bóng thi đấu thiên về thể lực và sức mạnh tập thể, trong khi đó Việt Nam mong muốn thể hiện lối chơi đẹp mắt, chắc chắn vấn đề thời tiết sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến ĐT Việt Nam.

Hôm qua là buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam lúc 3 giờ chiều, sau buổi tập như các bạn đã thấy rất nhiều cầu thủ họ nói không thở được, nắng nóng thế này đứng không còn chịu không nỗi vào sân đá thế nào được. Tuy nhiên, khó khăn mthif cả hai cùng chịu đựng, về phía ĐT Malaysia họ có lợi thế hơn Việt Nam vì họ được đá cùng thời gian này với Campuchia ở trận ra quân.”

HLV Onh Kim Swee và Nguyễn Hữu Thắng mong muốn cống hiến trận cầu đệp cho khán giả Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Ở thời điểm hiện tại malaysia đang có sự thay đổi về mặt con người khi 4 cầu thủ đã nghỉ thi đấu. Tuy nhiên, theo HLV Hữu Thắng đây không phải là lợi thế khi đối đầu với Malaysia: “Không tôi không nghĩ việc Malaysia có bốn cầu thủ nghỉ thi đấu là lợi thế cho trận đấu ngày mai của Việt Nam. Bởi tôi đánh giá rất cao truyền thống và lối chơi cũng như tinh thần của đội bóng này. Chắc chắn với một HLV giỏi như Ong Kim Swee họ luôn biết tìm cách thay thế và giúp cho đội bóng có sức mạnh tốt nhất ở mọi thời điểm,” HLV Hữu Thắng chia sẻ trong phòng họp báo.

Trước câu hỏi việc ĐT Việt Nam đã thất bại ở bán kết AFF Cup 2014, vậy ngày mai thầy trò HLV Hữu Thắng muốn hướng đến một chiến thắng hay không?, ông Thắng chia sẻ: “Năm 2014 là câu chuyện của quá khứ, còn tương lai sẽ là của ngày mai, chúng tôi đã có tất cả những phương án tốt nhất cho trận đấu với Malaysia, điều cuối cùng tôi muốn các cầu thủ hướng đến là tập trung cao độ vào trận đấu, không mắc sai lầm cá nhân và cởi bỏ được những áp lực để hướng đến thành tích cao nhất.”

HLV Hữu Thắng trả lời họp báo:

Đình Viên (Từ Yangon - Myanmar) - Thể thao Việt Nam | 11:30 22/11/2016