HLV Hữu Thắng học hỏi Guardiola: Giảm cân hoặc chia tay tuyển Việt Nam

Nhằm mục đích giúp cho tuyển Việt Nam trở thành đội bóng lớn và mạnh, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã lập nên những nguyên tắc rất rõ ràng cho đội bóng của ông ngay cả trong tập luyện lẫn sinh hoạt hằng ngày. Cụ thể hơn, ông thầy xứ Nghệ yêu cầu các học trò mình không nên để tăng cân quá nhiều.

HLV Hữu Thắng học hỏi Guardiola: Giảm cân hoặc chia tay tuyển Việt Nam - Ảnh 1

Chia sẻ với Một Thế Giới, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho biết: “Chúng ta cần phải hiểu rằng với một chiều cao nhất định thì trọng lượng cơ thể đến một mức nào đó là vừa. Ví dụ như bạn cao 1m70 thì cân nặng của một VĐV chuyên nghiệp đủ chuẩn là 60 đến 65 kg, nhưng bỗng vì một lí do gì đó, bạn tăng lên 70kg hoặc hơn nữa thì điều đó sẽ khiến cơ thể bạn trở nên nặng nề. Nó khiến bạn mau mệt hơn, từ đó bạn sẽ lười di chuyển để tranh chấp bóng. Đó chưa kể việc tăng cân có thể khiến bạn dễ chấn thương hơn.

Ở đội tuyển, chúng tôi đang khuyến cáo các cầu thủ không nên tăng cân. Còn một số trường hợp thừa cân, họ buộc phải vận động nhiều hơn để đốt cháy lượng mỡ thừa cũng như áp dụng tuyệt đối chế độ ăn kiên triệt để nhằm mục đích giảm cân”.

HLV Hữu Thắng học hỏi Guardiola: Giảm cân hoặc chia tay tuyển Việt Nam - Ảnh 2

Tiền vệ Phi Sơn đang tích cực tập luyện để trở về số cân lí tưởng của một VĐV chuyên nghiệp.

Dưới tôn chỉ và mục đích đó, đội tuyển Việt Nam dưới sự chăm sóc đặc biệt của HLV thể lực Martin Forkel đã từng bước có những cuộc kiểm tra về thể trạng cũng như thể lực với từng cầu thủ trong đội. Trong những buổi tập gần đây, với các thiết bị chuyên dụng, vị HLV người Đức đã kiểm tra và phát hiện bộ đôi tiền vệ Phi Sơn và Hoàng Thịnh có trọng lượng cơ thể nặng hơn so với tiêu chuẩn. Vì thế, cả hai phải thực hiện chế độ ăn kiêng nhằm giảm cân.

HLV Hữu Thắng học hỏi Guardiola: Giảm cân hoặc chia tay tuyển Việt Nam - Ảnh 3

Có mặt trong suốt 90 phút của hai trận giao hữu vừa qua nhưng Hoàng Thinh đang đối mặt với nguy cơ phải chia tay đội tuyển vì thừa cân.

Trong một buổi trò chuyện gần đây, HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đưa ra tối hậu thư đối với bộ đôi tiền vệ xứ Nghệ: Giảm cân hay nói lời chia tay đội tuyển.

Nguyên tắc mà HLV Hữu Thắng áp dụng giống Pep Guardiola của Mancheter City. Trước khi Premier League 2016-2017 khởi tranh, Guardiola yêu cầu các cầu thủ Man City phải giảm cân. Yaya Toure và Narsi từng bị chiến lược gia 45 tuổi người Tây Ban Nha loại khỏi đội hình Manchester City vì quá béo.

Clip HLV Martin Forkel kiểm tra lượng mỡ thừa của các cầu thủ tuyển Việt Nam:

Nguyên Huy (ảnh: HT)

Xem thêm: Đội hình khủng kết hợp Liverpool và Man United: Quỷ đỏ 6, Lữ đoàn đỏ 5

Ronaldo chấm dứt cơ hội về Man United, hưởng lương chỉ thua Messi

Gareth Southgate muốn 'giành chức' của Arsene Wenger