HLV Hữu Thắng giải thích lý do chọn Văn Thắng đá tiền vệ trung tâm

Sau khi cùng đội tuyển Việt Nam về TPHCM, HLV Hữu Thắng đã giải thích lý do lựa chọn Lê Văn Thắng đá tiền vệ trung tâm hay Xuân Trường trong trận gặp Campuchia.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin, trong chiến thắng 2-1 của ĐT Việt Nam trước Campuchia lượt trận đấu cuối tại bảng B AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng đã có những thử nghiệm nhân sự khiến không ít người bất ngờ. Trong đó, có việc lựa chọn tiền đạo Lê Văn Thắng của Hải Phòng thi đấu ở vị tiền vệ trung tâm bên cạnh Trọng Hoàng thay thế vị trí của Xuân Trường. Tiền vệ đang thuộc biên chế của Incheon United sau hai trận đấu để lại nhiều ấn tượng đã được HLV Hữu Thắng cho nghỉ ngơi để chuẩn bị cho vòng bán kết AFF Cup 2016.

HLV Hữu Thắng giải thích lý do chọn Văn Thắng đá tiền vệ trung tâm - Ảnh 1

HLV Hữu Thắng khiến nhiều người bất ngờ với cách dùng người

Trong lần đầu được HLV Hữu Thắng trao cơ hội đá chính, Văn Thắng cũng để lại nhiều ấn tượng bằng đường chuyền vào đầy khó chịu khiến hậu vệ Nub Tola đá phản lưới nhà ở phút 49 giúp ĐT Việt Nam vươn lên dẫn trước 2-0. Việc Lê Văn Thắng bất ngờ được sử dụng ở vị trí tiền vệ trung tâm đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ cũng như giới chuyên môn trong nước. Do đó, ngay sau khi đội tuyển Việt Nam về tới TP HCM nghỉ ngơi chuẩn bị cho vòng bán kết AFF Cup 2016, HLV Hữu Thắng đã lên tiếng giải thích về quyết định dùng người của mình. Theo vị chiến lược gia người xứ Nghệ đây không phải là điều bất ngờ bởi kể từ khi lên tập trung cùng đội tuyển, Văn Thắng đã được định hướng để có thể thi đấu ở nhiều vị trí khác nhau trong đội hình: “Tôi đã tập cho Lê Văn Thắng chơi tiền vệ trung tâm từ lúc lên đội tuyển. Cậu ấy có thể chơi 2 vị trí là tiền vệ trung tâm và tiền đạo lùi”, HLV Hữu Thắng cho biết.

Trong cuộc trao đổi của mình cựu danh thủ của đội tuyển Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của tiền đạo đang thuộc biên chế của Hải Phòng trong thời gian qua và đánh giá tiền đạo này là một chân sút quan trọng của đội tuyển: “Văn Thắng đã tập luyện rất tốt suốt thời gian qua. Câu chuyện của Văn Thắng không có gì bất ngờ. Chúng ta phải tập luyện từ trước chứ không phải chỉ một vài ngày và bảo cậu ấy vào đá ngay được. Những cầu thủ đa năng như Văn Thắng là hết sức quan trọng với tuyển Việt Nam lúc này”.

Đức Anh