HLV Hữu Thắng: ĐT Việt Nam may mắn mới thắng Malaysia

HLV Nguyễn Hữu Thắng cho rằng ĐT Việt Nam vào bán kết AFF Cup 2016 một phần nhờ may mắn.

Xem lại chiến thắng của ĐT Việt Nam (bản quyền VTV):

Trả lời truyền thông sau trận thua 0-1 trước ĐT Việt Nam chiều 23/11, HLV Ong Kim Swee của ĐT Malaysia thừa nhận đội bóng của ông chơi dưới sức và xứng đáng nhận trận thua trước thầy trò HLV Hữu Thắng. HLV trưởng của ĐT Malaysia nói: “Hôm nay ĐT Malaysia đã chơi dưới sức, không có được phong độ tốt nhất.

HLV Hữu Thắng: ĐT Việt Nam may mắn mới thắng Malaysia - Ảnh 1

HLV Ong Kim Swee của ĐT Malaysia

Chúng tôi đã tạo được nhiều cơ hội nhưng không thể ghi bàn, trong khi đó chúng tôi lại không thể khóa chặt được những mũi tấn công của Việt Nam. Thời tiết thực sự rất nóng, điều này đã ảnh hưởng một phần đến chất lượng trận đấu.

ĐT Việt Nam là một đội bóng tốt. Trận thua này không khiến Malaysia cảm thấy áp lực gì cả. Tất cả hãy cùng chờ kết quả trận Myanmar - Campuchia, và ở trận đấu cuối, chính Myanmar mới là đội phải chịu nhiều sức ép hơn Malaysia. Vì họ là đội chủ nhà.”

Trong khi đó, HLV Nguyễn Hữu Thắng lý giải về màn ăn mừng vô cùng phấn khích sau khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên: “Chiến thắng này thực sự có ý nghĩa lớn với chúng tôi. ĐT Việt Nam đã giải tỏa sức ép tâm lý vào bán kết. Điều quan trọng nữa, cầu thủ thực hiện tốt đấu pháp, tinh thần tốt vượt qua thời điểm khó khăn.

Trước trận đấu, một số cầu thủ Việt Nam bị ốm. Nhưng bằng liệu pháp tinh thần, toàn ĐT Việt Nam đã đoàn kết vượt qua mọi khó khăn. Thời tiết không như mong muốn, nhưng các cầu thủ luôn chiến đấu với tinh thần tuyệt vời đến những phút cuối cùng.”

Đánh giá về lối chơi của đối thủ Malaysia, ông Thắng nói: “Trận đấu này không nằm ngoài dự đoán của tôi là 1 trận đấu thực sự khó khăn với ĐT Việt Nam. Đối thủ chơi phòng ngự kiên cường. Họ triển khai bóng bổng nguy hiểm, nhưng chúng tôi có cơ hội, tận dụng ghi được bàn thắng. Rõ ràng, may mắn nghiêng về phía chúng tôi.

HLV Hữu Thắng: ĐT Việt Nam may mắn mới thắng Malaysia - Ảnh 2

HLV Hữu Thắng vui mừng với chiến thắng quan trọng này

Trước khi trận đấu diễn ra, tôi nghĩ chắc chắn họ nhường sân cho chúng tôi tấn công. Sau đó, họ phản công bằng bóng dài vào vòng cấm vô cùng nguy hiểm. Malaysia có thể hình thể lực tốt hơn khiến chúng tôi rất vất vả bóng bổng, nhưng chúng tôi vẫn chống được.”

Khi được hỏi, ĐT Việt Nam muốn được chọn gặp đối thủ nào ở vòng bán kết, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Trước hết, chúng tôi đang rất vui khi giành quyền vào bán kết. Còn ở bảng A, thời gian gần đây chúng tôi có đá với Indonesia, Singapore, nhưng Philippines có nhiều cầu thủ nhập tịch. Hiện tại, chúng tôi muốn hưởng hạnh phúc ngày hôm nay đã. ĐT Việt Nam phải chờ bảng bên kia xem kết quả thế nào rồi tính tiếp.”

Tuấn Hữu (từ Yangon)