HLV Hữu Thắng đã điều chỉnh chiến thuật, con người cực hay trước Malaysia

Ở trận ra quân mà đội tuyển Việt Nam nhọc nhằn vượt qua chủ nhà Myanmar với tỷ số 2-1, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã phần nào bị chỉ trích bỡi những quyết định thay người, đặc biệt là việc thay Văn Toàn bằng Trọng Hoàng đầu hiệp 2.

Dù Hoàng chính là người đã có pha kiến tạo để Công Vinh ấn định tỷ số 2-1 thì nhìn chung cầu thủ của Bình Dương đã chơi thất vọng, khiến Việt Nam gặp nhiều khó khăn trước Myanmar.

HLV người Nghệ An còn gây ngạc nhiên hơn ở trận đấu quan trọng với Malaysia khi ông tung Trọng Hoàng vào sân ngay từ đầu thay vì Văn Toàn, và đây là một trong hai sự thay đổi ở đội hình xuất phát so với trận thắng Myanmar (sự thay đổi còn lại là Văn Hoàn đá hậu vệ phải thay cho Đình Đồng).

HLV Hữu Thắng đã điều chỉnh chiến thuật, con người cực hay trước Malaysia - Ảnh 1

Việt Nam đã có trận đấu hay về chiến thuật

Thế nhưng, đây là một quyết định chính xác của Hữu Thắng bởi trước một Malaysia rất mạnh về thể lực, lối chơi thiên về sức mạnh của Trọng Hoàng rõ ràng là phù hợp hơn là một Văn Toàn chơi kỹ thuật, lắt léo. Thực tế, ngoài việc ghi bàn duy nhất của trận đấu, Trọng Hoàng đã chơi tốt, đặc biệt là phối hợp ăn ý với Xuân Trường, Công Vinh.

Pha ghi bàn của Trọng Hoàng:

Tóm lại, Việt Nam đã có một trận đấu hay về mặt chiến thuật, với những điều chỉnh xuất sắc của HLV Hữu Thắng.

V.M