HLV Hữu Thắng: 'Chiến thắng Malaysia có một chút nhờ may mắn'

Phát biểu sau trận thắng tối thiểu Malaysia 1-0, qua đó vươn lên soán ngôi đầu bảng B sau 2 lượt trận toàn thắng, HLV Nguyễn Hữu Thắng cho đây là trận đấu khó và Việt Nam đã có phần may mắn.

HLV Hữu Thắng nói: "Đối thủ đã chơi phòng ngự rất kiên cường, chơi bóng bổng rất khó chịu. Nhưng hôm nay chúng tôi đã có cơ hội và ghi được bàn thắng. Chúng tôi cũng có một chút may mắn vào cuối trận để bảo toàn được tỷ số. Nhưng so với trận thắng Myanmar thì trận này tôi hài lòng hơn về khả năng tập trung phòng ngự của các học trò sau khi ghi được bàn thắng".

Theo đánh giá của chiến lược gia 45 tuổi, Malaysia đã chủ động chơi phòng ngự phản công và nhường sân cho ĐT Việt Nam đá tấn công. "Họ chơi bóng bổng, bóng dài rất nguy hiểm. Malaysia có thể hình, thể lực tốt hơn nên chúng tôi bất lợi trong những pha bóng bổng. Tôi rất vui là các học trò của mình đã chống đỡ được", HLV Hữu Thắng nói thêm.

HLV Hữu Thắng: 'Chiến thắng Malaysia có một chút nhờ may mắn' - Ảnh 1

HLV Hữu Thắng tại buổi họp báo sau trận thắng Malaysia

Thuyền trưởng ĐT Việt Nam chia sẻ, đây là trận thắng rất ý nghĩa với ông cùng các học trò vì nó giải tỏa sức ép vào bán kết. "Tôi phấn khích vì trước trận đặt ra đấu pháp và các cầu thủ đã tuân thủ, thực hiện tốt. Khó khăn về thời tiết nhưng mọi cá nhân, kể cả người vào sau đều cắn răng vượt qua để giành chiến thắng. Đó là điều mà tôi rất hài lòng", HLV Hữu Thắng nói.

Trong khi đó, HLV trưởng Malaysia Ong Kim See thừa nhận, đội tuyển Việt Nam đã chơi tốt và xứng đáng giành chiến thắng. "Việt Nam đã tận dụng được cơ hội ghi bàn trong khi chúng tôi chơi không tốt trong hiệp 2, dù đã có cơ hội để gỡ hòa”, HLV của Malaysia nói.

Ngày 26-11, Việt Nam sẽ gặp Campuchia ở lượt trận cuối bảng B, AFF Cup 2016.