HLV Hữu Thắng chia sẻ sau khi xem Xuân Trường đá ở K-League

HLV Hữu Thắng cho rằng Incheon United đã không thực sự khai thác hết tiềm năng của Xuân Trường khi không sử dụng anh đúng vị trí sở trường của mình.

Chiều ngày 29/10, Xuân Trường đã có tên trong danh sách cầu thủ được ra sân trong đội hình xuất phát của Incheon United trong trận đấu rất quan trọng trong cuộc chiến trụ hạng với CLB Pohang Steelers.

Cầu thủ gốc Tuyên Quang đóng vai trò cầu thủ đá thấp nhất tuyến giữa của ‘Inter Milan châu Á’ và có những màn trình diễn được đánh đã chơi tròn vai, dù không quá nổi bật.

HLV Hữu Thắng chia sẻ sau khi xem Xuân Trường đá ở K-League - Ảnh 1

Kết thúc trận đấu với Pohang Steelers, Incheon United giành chiến thắng chung cuộc 3-2. Xuân Trường rời sân ở phút 71. Trong thời gian anh thi đấu, Incheon United đang hòa 2-2 đối phương.

HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng cũng đã từ Seul tới Incheon để theo dõi trận đấu của tiền vệ xuất thân từ Học viện HA.GL-Arsenal-JMG.

Sau trận đấu, ông Hữu Thắng đã có những chia sẻ: “Xuân Trường thi đấu khá tốt, tiếc là HLV của Incheon xếp anh chơi lệch vị trí sở trường tiền vệ trung tâm khi chuyển sang đá tiền vệ phòng ngự, nên không thể phát huy hết sức mạnh của Trường”.

Trong khi đó, phong độ xuất sắc của Xuân Trường đã được HLV Lee Ki-Hyung khen ngợi: “Cậu ấy đã thể hiện rất tốt trong những trận gần đây, luôn tuân thủ tốt đấu pháp mà Ban huấn luyện đề ra và chơi bóng rất thông minh. Tích lũy thêm về thể lực, Xuân Trường chắc chắn sẽ tiến bộ vượt bậc trong tương lai”.

HLV Hữu Thắng chia sẻ sau khi xem Xuân Trường đá ở K-League - Ảnh 2

HLV Hữu Thắng (người thứ 3 từ trái sang, hàng trên) tới xem Xuân Trường thi đấu.

Trong một diễn biến khác, trả lời báo Tiền Phong, trưởng đoàn bóng đá HA.GL Nguyễn Tấn Anh cho biết, ngày 7/11 Xuân Trường sẽ về nước để tập trung cùng đội tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho AFF cup 2016. Hai cầu thủ khác là Công Phượng (Mito Hollyhock) và Tuấn Anh ( FC Yakohama) sẽ lần lượt về vào các ngày 1 và 3/11.

"Xuân Trường tập trung muộn hơn vì còn vướng một trận đấu của Incheon United vào ngày 6/11. Sau trận đấu này, cậu ấy sẽ lập tức trở về Việt Nam. Chúng tôi thực sự rất vui vì các cầu thủ do mình đào tạo có thể cống hiến cho ĐTQG" - ông Nguyễn Tấn Anh cho biết.

P.L