HLV Hữu Thắng 'cấm' Tuấn Anh bén mảng đến sân tập

Tiền vệ đang chơi cho CLB Yokohama (Nhật Bản) nhận lệnh dưỡng thương trong khách sạn, không xuất hiện trong buổi tập chào sân của tuyển Việt Nam tại Myanmar.

Buổi tập chào sân tại Myanmar của thầy trò Hữu Thắng vào chiều nay đã diễn ra suôn sẻ, gói gọn trong 1 tiếng. Các học trò của HLV Hữu Thắng chỉ tập nhẹ, ra mồ hôi để xả sức ì sau khi di chuyển từ TP.HCM đến Yangon. Thư giãn nhẹ nhàng nên cuối buổi tập, HLV Hữu Thắng lại cho học trò tập sút phạt đền. Không khí của tuyển Việt Nam rất thư thái, dù trước đó thầy trò Hữu Thắng đã phải lùi buổi tập 1 tiếng do bị ách tại sân bay vì mang quá nhiều hành lý.

HLV Hữu Thắng 'cấm' Tuấn Anh bén mảng đến sân tập - Ảnh 1

Tuấn Anh đang chạy đua với thời gian mới có thể dự AFF Cup 2016

Trên mặt sân rất đẹp Aung Sang, vết gợn duy nhất chính là sự vắng mặt của tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh. HLV Hữu Thắng đã lệnh cho tiền vệ đang đầu quân cho CLB Yokohama không đến sân tập, dưỡng thương với những bài tập nhẹ tại khách sạn trú quân của tuyển Việt Nam. Tuấn Anh chưa hoàn toàn bình phục chấn thương, vì vậy, tiền vệ người Thái Bình này đang phải chạy đua với thời gian. HLV Hữu Thắng rất mong chờ sự trở lại của Tuấn Anh, nên đã quyết định mang tiền vệ này sang Myanmar dù chưa bình phục chấn thương.

Theo chẩn đoán của bác sĩ Nguyễn Trọng Hiền trước khi tuyển Việt Nam sang Myanmar, chấn thương của Tuấn Anh có thể bình phục trước khi bước vào AFF Cup 2016. Tuy nhiên, nếu quá cận ngày mới bình phục, khả năng tiền vệ người Thái Bình này không có được phong độ tốt nhất. Chính vì vậy HLV Hữu Thắng chắc chắn phải cân nhắc rất kỹ lưỡng khi chốt danh sách đăng ký chính thức vào ngày 19-11.

Ông thầy người xứ Nghệ còn 3 ngày nữa để chờ đợi Tuấn Anh, trước khi có quyết định cuối. Trong buổi họp kỹ thuật tới, HLV Hữu Thắng phải gạt thêm 2 cầu thủ, rút danh sách còn 23 người. Nếu Tuấn Anh không kịp bình phục, Phi Sơn sẽ được trao cơ hội, nhưng điều này đồng nghĩa tuyển Việt Nam sẽ “thủng” ở vị trí tiền vệ trung tâm.

HLV Hữu Thắng giữ thái độ tập trung cho trận đánh lớn sắp tới nên dù được đề nghị từ giới truyền thông đồng hành cùng tuyển Việt Nam, nhưng Hữu Thắng nói không với báo chí. Ngày mai, HLV Hữu Thắng quyết định cho học trò tập 2 buổi cũng tại sân Aung Sang.

Tuyển Việt Nam được tiếp lửa

Sau khi thầy trò Hữu Thắng đặt chân đến Myanmar, VFF cũng đã công bố cuộc thi Đồng hành cùng tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2017. Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ cho biết, cuộc thi này được tổ chức nhằm mục đích giúp tuyển Việt Nam được tiếp thêm ngọn lửa tình yêu từ khán giả, CĐV và giới truyền thông trong hành trình chinh phục ngôi vô địch Đông Nam Á lần này. Các khán giả, CĐV và giới truyền thông có dịp thi thố bằng việc thể hiện bài viết, ảnh, clip... xung quanh chiến dịch của thầy trò Hữu Thắng tại AFF Cup. Tổng giá trị giải thưởng là 20 triệu đồng, tăng dần từ vòng bảng, bán kết và chung kết.

Nguyễn Mận(Từ Yangon)