HLV Hữu Thắng bỏ ngỏ cơ hội ra sân của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường trước Triều Tiên

Hữu Thắng không tiết lộ cơ hội ra sân của bộ ba cầu thủ thuộc biên chế HAGL, nhưng ông thầy xứ Nghệ khẳng định sẽ bố trí đội hình hợp lý trước Triều Tiên.

HLV Hữu Thắng bỏ ngỏ cơ hội ra sân của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường trước Triều Tiên - Ảnh 1

Hữu Thắng bỏ ngõ cơ hội ra sân của Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường trước trận đấu gặp Triều Tiên. Ảnh: Đình Viên.

Trả lời truyền thông trước trận đấu giao hữu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Triều Tiên, HLV Hữu Thắng cho biết: “Quan điểm của tôi không phải là cầu thủ đến trước sẽ đá trước, cầu thủ đến sau sẽ không được đá. Tuy nhiên, như tôi đã khẳng định trước đó, có thể những cầu thủ thuộc biến chế Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T vừa trải qua mùa giải căng thẳng, cũng như trận chung kết Cup QG 2016 mới khép lại, nên các em cần thời gian để hồi phục.

Tuy nhiên, trước một đối thủ mạnh như Triều Tiên, ban huấn luyện đội bóng sẽ bố trí, lựa chọn những con người tốt nhất. Bên cạnh những cầu thủ có kinh nghiệm, sẽ kết hợp với một số cầu thủ trẻ tạo nên sự cân đối cho ĐT Việt Nam ."

Đánh giá về đối thủ Triều Tiên cũng như những hiểu biết về đội bóng này trước trận đấu ngày mai, HLV Hữu Thắng chia sẻ: “Tôi và toàn bộ các cầu thủ đã xem lại băng ghi hình của ĐT Triều Tiên đá với Philippines, Trung Quốc. Phải khẳng định rằng nền bóng đá của Triều Tiên mạnh hơn Việt Nam rất nhiều, họ đã từng có mặt ở sân chơi World Cup, vị thế ở bóng đá châu Á vô cùng rõ ràng.

Có thể Triều Tiên hơn hẳn ĐT Việt Nam về thể hình và thể lực cũng như chuyên môn. Nhưng không vì thế mà chúng ta không đặt mục tiêu cụ thể ở trận đấu ngày mai. Ngoài sự tập trung cao độ, tôi hy vọng các học trò sẽ có trận đấu đẹp, cống hiến cho người hâm mộ bóng đá Việt Nam.”

HLV Hữu Thắng bỏ ngỏ cơ hội ra sân của Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường trước Triều Tiên - Ảnh 2

Công Vinh hy vọng ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu hay, đẹp mắt cống hiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Rất nhiều lần đối đầu với Triều Tiên ở cả cương vị U23 và ĐTQG, đội trưởng Công Vinh nhận xét về đối thủ như sau: “Chúng ta đã rất nhiều lần đối đầu với đội bóng Triều Tiên, phải khẳng định rằng là đội bóng rất mạnh, các ĐTQG, lứa U của họ luôn thi đấu hết mình, tuân thủ đấu pháp của ban huấn luyện đề ra, kể cả giải giao hữu hay chính thức.

Về phía chúng ta sau hơn 1 tuần tập trung, HLV Hữu Thắng đã và đang xây dựng hình thành lối chơi bóng ngắn, trung bình, ban bật nhanh cho ĐT Việt Nam. Chắc chắn với sự kỳ vọng của người hâm mộ, báo chí truyền thông, toàn đội sẽ ra sân với tinh thần và quyết tâm cao nhất. Tuy nhiên, Vinh cũng như ban huấn luyện đội bóng mong muốn mọi người hiểu rằng đây chỉ mới là giai đoạn chuẩn bị AFF Cup 2016, mục tiêu cao nhất của chúng ta là giải đấu quan trọng ở Myanmar cuối năm nay.”

Đánh giá về lứa cầu thủ từng vô địch AFF Cup 2008 và thế hệ hiện tại của ĐT Việt Nam dưới thời Hữu Thắng, đội trưởng Công Vinh chia sẻ: “So với lứa 2008, có lẽ rất lâu rồi bóng đá Việt Nam mới lại có được một lứa cầu thủ tốt đến như vậy. Phải nói rằng mọi vị trí trong đội hình đều có được những con người tốt nhất, bởi ở đội bóng hiện tại có những cầu thủ có kinh nghiệm và sức trẻ gây đột biến.

Chắc chắn ở trận đấu ngày mai với Triều Tiên, HLV Hữu Thăng sẽ lựa chọn những con người tốt nhất để ra sân. Nói về hy vọng của ĐT Việt Nam ở AFF Cup 2016 năm nay, Công Vinh mong muốn đội tuyển sẽ có mặt ở trận chung kết. Tuy nhiên, để làm được điều tương tự như kì AFF Suzuki Cup 2008, ngoài yếu tố chuyên môn chúng ta rất cần đến các yếu tố may mắn. Thực tế, ở EURO 2016, khi Bồ Đào Nha lên ngôi vô địch họ cũng có rất nhiều yếu tố may mắn. Hy vọng rằng điều này sẽ đến với chúng ta ở AFF Cup cuối năm nay.”

Đình Viên - Thể thao Việt Nam | 12:00 05/10/2016