HLV Hoàng Anh Tuấn và U19 Việt Nam tự tin trước trận tứ kết giải U19 Châu Á 2016

Một ngày trước trận tứ kết Giải bóng đá U19 Châu Á năm 2016, HLV Hoàng Anh Tuấn của U19 Việt Nam khẳng định rằng ông và các học trò đủ tự tin để thực hiện mục tiêu vào bán kết giải đấu.

HLV Hoàng Anh Tuấn và U19 Việt Nam tự tin trước trận tứ kết giải U19 Châu Á 2016 - Ảnh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn (phải) trong buổi họp báo trước trận tứ kết

Trận đấu tứ kết U19 Việt Nam – U19 Bahrain sẽ diễn ra vào 23h15 ngày 23-10. Trước trận đấu này, U19 Bahrain vẫn được đánh giá cao hơn nhờ yếu tố chủ nhà cũng như năng lực của từng cầu thủ. Dù vậy, trong tâm thế hoàn toàn thoải mái, U19 Việt Nam hoàn toàn có thể gây bất ngờ như một đội bóng Đông Nam Á là U19 Myanmar từng làm được ở Giải U19 Châu Á năm 2014 khi vào bán kết.

Phát biểu tại cuộc họp báo trước trận tứ kết gặp Bahrain, HLV Hoàng Anh Tuấn nói rằng: “Ở cuộc họp báo đầu tiên, tôi đã nói với các bạn rằng chúng tôi rất hạnh phúc khi là một trong 16 đội mạnh nhất có mặt tại VCK châu Á lần này. Và bây giờ sau khi đã giành vé vào tứ kết, chúng tôi một lần nữa tự hào là 1 trong 8 đội còn lại ở giải đấu”.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng khẳng định sự nghiêm túc của U19 Việt Nam khi dự giải đấu này: “Chúng tôi đến đây không phải để du lịch. Các bạn thấy, cầu thủ của chúng tôi tập luyện rất chăm chỉ. Trước trận đấu tới, tôi đã nói với các cầu thủ luôn tôn trọng tất cả đối thủ và tự hào vì đã làm việc với 100% khả năng. Chúng tôi biết Bahrain là nước chủ nhà với đủ lợi thế, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu tới. Chúng tôi đến từ Đông Nam Á và chúng tôi rất hy vọng sẽ góp phần thay đổi bản đồ bóng đá khu vực".`

U19 Việt Nam ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở miền Trung
Cũng trong ngày 22-10, toàn bộ đội tuyển U19 Việt Nam đã quyên góp được khoảng 15 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung vừa trải qua lũ lụt. Số tiền quyên góp được lấy tiền tiêu vặt trong một ngày khi dự giải quốc tế của các thành viên đội tuyển.

Hà Nhật