HLV Hoàng Anh Tuấn: U23 Việt Nam thắng xứng đáng

Nhà cầm quân sinh năm 1968 cho rằng U23 Việt Nam hoàn toàn xứng đáng với chiến thắng trước U23 Malaysia.

U23 Việt Nam 2-0 U23 Malaysia

"Tôi không biết dùng từ nào chính xác hơn sự hài lòng để nói về trận đấu này. Mỗi trận đấu chúng tôi sẽ chơi tốt hơn. Các cầu thủ thi đấu tốt về mặt kỹ chiến thuật. Tỷ số đánh giá đúng tính chất trận đấu. Đội tuyển U23 Việt Nam thắng là xứng đáng”, HLV Hoàng Anh Tuấn nói trong buổi họp báo sau trận đấu.

U23 Việt Nam gặp nhiều khó khăn trong trận đấu thứ 2 tại bảng D trước U23 Malaysia. Chính đối phương mới là những người có được cơ hội nguy hiểm dù U23 Việt Nam có thời lượng kiểm soát bóng lên đến 60%.

HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng với chiến thắng của U23 Việt Nam.

Cuối hiệp 1, Võ Nguyên Hoàng bị đối thủ phạm lỗi trước vòng cấm của U23 Malaysia. Khuất Văn Khang đá phạt đẹp mắt mở tỉ số trận đấu cho U23 Việt Nam. Sang hiệp 2, Minh Khoa ghi bàn trên chấm đá phạt 11 mét ấn định chiến thắng 2-0 cho U23 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Tôi đã nói từ trước giải, bảng đấu này không có đội nào yếu cả. Dù U23 Việt Nam giành chiến thắng nhưng chúng tôi trải qua những thời điểm khó khăn, đặc biệt là ở phút cuối hiệp 2. Về mặt chiến thuật, tôi có thay đổi một chút. Càng về gần cuối, việc bảo toàn tỉ số càng thêm quan trọng nên đội chuyển sang lối chơi phòng ngự phản công để đạt kết quả cuối cùng”.

Ở trận đấu cuối cùng, U23 Việt Nam chạm trán U23 Uzbekistan. Nếu không thua đối thủ, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có được ngôi đầu bảng D.

Trận đấu tới đấy gặp U23 Uzbekistan cũng là một trận đấu rất quan trọng với U23 Việt Nam. Cho dù kết quả trận đấu giữa U23 Uzbekistan và U23 Kuwait như thế nào, chúng tôi vẫn phải tập trung cao độ cho trận đấu vào ngày 23/4 tới. Tôi vẫn nói các cầu thủ của mình phải chơi hết sức mình bởi đây là cơ hội để các cầu thủ U23 Việt Nam có những trải nghiệm, kinh nghiệm cho tương lai của họ”, ông Tuấn nói.

Mai Phương

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/hlv-hoang-anh-tuan-u23-viet-nam-thang-xung-dang-ar866375.html