HLV Hoàng Anh Tuấn: U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận ra quân

Vào ngày mai (17/4), đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp U23 Kuwait trong khuôn khổ VCK U23 Châu Á 2024.

Phát biểu trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV trưởng U23 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn cho biết: "VCK U23 Châu Á 2024 là một thử thách lớn đối với chúng tôi. Bảng đấu của U23 Việt Nam không có đội bóng yếu. Chúng tôi tôn trọng tất cả các đội cùng bảng đấu".

HLV Hoàng Anh Tuấn trong buổi họp báo trước trận ra quân

So với chiến tích lịch sử năm 2018, lực lượng nhân sự của U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á 2024 đều là những cầu thủ trẻ có tiềm năng và được đánh giá là tương lai của bóng đá Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng, các trận đấu tới đây với những đối thủ mạnh sẽ là thử thách lớn với các cầu thủ trẻ trong hành trình trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Do vậy, các cầu thủ cần có sự tập trung cao, tuân thủ chiến thuật và thi đấu hết mình.

"Chúng tôi là đội bóng trẻ nhất giải. Tôi nói với các cầu thủ đây là thử thách lớn cho các bạn, cho tương lai của các bạn. Các bạn được đấu với các đối thủ mạnh, là cơ hội rất tốt trên con đường trở thành cầu thủ chuyên nghiệp. Các bạn cần tập trung, cống hiến tất cả những gì mình có. Đội tuyển U23 Việt Nam đã có sự chuẩn bị kĩ càng và hướng tới trận ra quân. Tất nhiên, không chỉ trận mở màn, mà bất cứ trận đấu nào cũng đều khó khăn. Chúng tôi không thể nói trước về kết quả nhưng sẽ cố gắng hết sức để có màn trình diễn tốt nhất. Hy vọng cả hai đội sẽ thi đấu tốt trong trận mở màn" - HLV Hoàng Anh Tuấn nói.

Về phần mình, HLV Peixe của U23 Kuwait bày tỏ sự đánh giá cao về sức mạnh của U23 Việt Nam: "Ngày mai chúng tôi sẽ đối đầu một đội bóng mạnh là U23 Việt Nam. Chúng tôi biết họ mới thay huấn luyện viên nhưng U23 Việt Nam vẫn là tập thể mạnh. Các cầu thủ của tôi rất hào hứng, sẵn sàng cạnh tranh để có cơ hội ra sân. Hy vọng chúng tôi sẽ chơi tốt".

Trước đó, vào sáng 16/4, lãnh đội Đoàn Anh Tuấn và một số trợ lý HLV đã tham dự cuộc họp kỹ thuật. Do AFC không cho phép các đội được tập làm quen sân thi đấu nhằm bảo dưỡng mặt cỏ, nên các cầu thủ sẽ có buổi tham quan sân Al Jaloub – nơi sẽ diễn ra trận ra quân gặp U23 Kuwait vào ngày 17/4 tới.

Bạch Dương

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/hlv-hoang-anh-tuan-u23-viet-nam-da-san-sang-cho-tran-ra-quan-20240416160901686.htm