HLV Hoàng Anh Tuấn: U20 Việt Nam sẵn sàng cho trận cầu lịch sử

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã lên tiếng khẳng định rằng U20 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận cầu lịch sử - trận ra quân gặp U20 New Zealand ở vòng chung kết U20 World Cup.

HLV Hoàng Anh Tuấn: U20 Việt Nam sẵn sàng cho trận cầu lịch sử - Ảnh 1

HLV U20 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn. (Ảnh: Đức Lộc/TTXVN)

Đội tuyển U20 Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình của mình tại vòng chung kết U20 World Cup 2017 bằng cuộc đối đầu với U20 New Zealand trong khuôn khổ bảng E.

Đây được xem là trận đấu mang tính quyết định tấm vé đi tiếp của U20 Việt Nam tại giải đấu này khi mà U20 New Zealand được đánh giá thấp hơn so với hai đối thủ còn lại là U20 Pháp và U20 Honduras.

Trước trận đấu mang ý nghĩa vô cùng quan trọng này, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã lên tiếng khẳng định rằng U20 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận cầu lịch sử - trận đấu đầu tiên của bóng đá Việt Nam tại một kỳ World Cup (giải đấu trên sân 11 người).

“Lần đầu tiên tham dự U20 World Cup là niềm tự hào không chỉ với cầu thủ mà còn với người dân Việt Nam. Đây chính là cơ hội để các cầu thủ của chúng ta thi đấu với những đội bóng hàng đầu, là động lực tốt để tạo bước tiến cho nền bóng đá Việt Nam,” huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn.

Ông Tuấn khẳng định: “Thách thức là rất lớn song chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình. Tất cả đã sẵn sàng và háo hức chờ đợi trận đấu với U20 New Zealand. Tôi hy vọng đây sẽ là trận đấu đẹp mắt, dù cả 2 đội bóng có chọn lối chơi phòng ngự hay tấn công.”

[HLV U20 New Zealand đã nói gì trước trận gặp U20 Việt Nam?]

Cũng trong buổi họp báo, huấn luyện viên Darren Bazeley của U20 New Zealand cũng cho biết đội bóng của ông không được phép chủ quan khi đối đầu U20 Việt Nam.

HLV Hoàng Anh Tuấn: U20 Việt Nam sẵn sàng cho trận cầu lịch sử - Ảnh 2

HLV hai đội bắt tay sau buổi họp báo. (Ảnh: Đức Lộc/TTXVN)

"U20 Việt Nam là đội kiểm soát bóng tốt, tổ chức tốt. Họ có một huấn luyện viên xuất sắc, và đây chắc chắn là một trận đấu khó khăn."

Trận đấu giữa U20 Việt Nam và U20 New Zealand sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ (theo giờ Việt Nam) trên sân Cheonan.

FIFA cũng đã công bố tổ trọng tài người Cameroon bắt trận đấu này. Ông Alioum Alioum sẽ bắt chính cùng hai trọng tài biên là ông Evarist Menkouande và ông Elvis Noupue./.