HLV Hoàng Anh Tuấn: 'U19 VN sẽ cống hiến hết mình tại giải châu Á'

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết U19 Việt Nam đang có sự chuẩn bị tốt nhất để hướng đến VCK giải U19 châu Á diễn ra tại Bahrain.

Tại giải U19 Đông Nam Á, U19 Việt Nam được đá sân nhà và nhận được kì vọng lớn. Nhưng thầy trò Hoàng Anh Tuấn chỉ có thể vào đến trận bán kết và sau đó để thua trước U19 Australia. Sắp tới, các cầu thủ áo đỏ còn đối mặt với thử thách lớn hơn là Vòng chung kết U19 châu Á diễn ra tại Bahrain.

Để chuẩn bị cho giải đấu quan trọng nhất trong năm, U19 Việt Nam sẽ khởi hành sang Doha – Qatar tập huấn vào ngày 6/10. HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Hiện tại, tôi đã có trong tay những cầu thủ tốt nhất để chuẩn bị cho giải U19 châu Á. Vài ngày gần đây, không khí tập luyện của cả đội cũng rất tốt, không có cầu thủ nào bị chấn thương”.

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'U19 VN sẽ cống hiến hết mình tại giải châu Á' - Ảnh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn: "Tinh thần thi đấu là điểm mạnh nhất của U19 Việt Nam". (Ảnh: Trọng Phú)

“Sau giải U19 Đông Nam Á, tinh thần của U19 Việt Nam cũng ít nhiều bị ảnh hưởng. Ban huấn luyện cũng đã nhìn ra những điểm yếu và đang giúp các em khắc phục. Tại giải đấu lớn sắp tới, điều quan trọng là các cầu thủ phải giữ vững tinh thần thi đấu, ra sân với một tâm lý cống hiến hết mình”.

“Tôi nghĩ rằng tinh thần thi đấu là một trong những điểm mạnh nhất của U19 Việt Nam hiện nay. Do đó, chúng ta cần phải phát huy lợi thế này, bên cạnh đó là khắc phục các điểm yếu như hàng phòng ngự”.

Ngày 6/10 tới đây, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ được tập huấn tại Qatar, nơi có thời tiết khí hậu giống với Bahrain. Trong chuyến tập huấn này, thầy trò Hoàng Anh Tuấn sẽ đấu giao hữu với U19 Takikistan. Trận đấu dự kiến diễn ra ngày 9/10, trước khi U19 Việt Nam bay sang Bahrain dự giải châu Á./.

Trọng Phú/VOV.VN