HLV Hoàng Anh Tuấn: 'U19 Việt Nam không ngán Bahrain, đủ sức vào bán kết'

HLV đội U19 Việt Nam tin các học trò có thể tạo ra bất ngờ trong trận tứ kết giải U19 châu Á hôm nay, nơi đội chiến thắng sẽ giành vé dự U20 World Cup 2017.

* Trận U19 Bahrain - U19 Việt Nam diễn ra lúc 23h15 ngày 23/10 giờ Hà Nội.

"Myanmar từng giành vé dự U20 World Cup thì Việt Nam cũng có thể làm được. Bahrain là chủ nhà, nắm nhiều lợi thế trong tay. Nhưng chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ cho trận đấu và sẵn sàng để tạo bất ngờ. Vũ khí lớn nhất của Việt Nam là tinh thần", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ trước trận đấu.

Ông sau đó nhấn mạnh: "Các cầu thủ của tôi đến đây không phải để du lịch. Họ tập luyện chăm chỉ và luôn thi đấu hết mình".

HLV Hoàng Anh Tuấn: 'U19 Việt Nam không ngán Bahrain, đủ sức vào bán kết' - Ảnh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn (phải) gây bất ngờ lớn khi cùng U19 Việt Nam đánh bại Triều Tiên 2-1, hòa UAE 1-0 và cầm chân Iraq với tỷ số 0-0 để giành vé vào tứ kết. Ảnh: AFC.

Việt Nam gây bất ngờ lớn khi vượt UAE và Triều Tiên để cùng Iraq giành vé đi tiếp tại bảng B. Đây là lần đầu tiên bóng đá Việt Nam lọt vào tứ kết giải U19 châu Á. Sáu lần dự giải, U19 Việt Nam đều bị loại ngay từ vòng bảng, thậm chí không kiếm nổi một trận thắng.

Chiến công của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn năm nay càng đặc biệt hơn, vì tại giải đấu ở Bahrain, Việt Nam là đại diện duy nhất của Đông Nam Á tiến tới vòng đấu loại trực tiếp.

"Chúng tôi đến từ Đông Nam Á. Chúng tôi hy vọng đội sẽ góp phần thay đổi bản đồ bóng đá khu vực. Tôi cũng mong tương lai các đội bóng của châu Á có thể thay đổi bản đồ bóng đá thế giới", HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm.

Tại giải này, bốn đội vào bán kết được trao suất dự U20 World Cup diễn ra vào năm sau tại Hàn Quốc.