HLV Hoàng Anh Tuấn tố trọng tài thiếu công tâm, xử ép U19 Việt Nam

Vui mừng với 1 điểm có được trước UAE, nhưng HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cho rằng trọng tài xử ép U19 Việt Nam.

Bước vào trận đấu thứ 2 ở vòng bảng giải U19 châu Á 2016, U19 Việt Nam dù ở thế “cửa dưới” hơn rất nhiều so với UAE nhưng đã trình diễn một lối chơi quả cảm, quyết liệt.

Không chỉ mở tỉ số trước do công của Minh Dĩ, lứa trẻ của bóng đá Việt còn xuất sắc nắm thế trận ngang ngửa ở phần lớn thời gian hiệp 2, dù chỉ có 10 người trên sân. Quyết định thổi phạt đền dành cho UAE, truất quyền thi đấu của đội trưởng Trọng Đại gây nên nhiều tranh cãi. HLV Hoàng Anh Tuấn, sau trận, thẳng thừng cho rằng công tác điều hành của trọng tài có vấn đề.

HLV Hoàng Anh Tuấn tố trọng tài thiếu công tâm, xử ép U19 Việt Nam - Ảnh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn (giữa).

Nhà cầm quân gốc Khánh Hòa phát biểu: “Chúng tôi vừa trải qua một trận đấu khó khăn trước U19 UAE. Tuy nhiên, 1 điểm với U19 Việt Nam cũng là một kết quả tốt. Trận này, tôi không hài lòng về những quyết định của trọng tài. Và tình huống thổi penalty với chúng tôi là không công bằng, không đẹp”.

Có 4 điểm và không ít lợi thế trong cuộc đua giành vé vào tứ kết, song, HLV Hoàng Anh Tuấn giữ đôi chân trên mặt đất và khẳng định vẫn chưa thể vui mừng quá sớm:

“Chúng tôi đang có lợi thế, nhưng ở trận đấu cuối U19 Việt Nam lại vắng trung vệ Trọng Đại vì thẻ đỏ. Cậu ấy là một cầu thủ quan trọng, vì thế chúng tôi sẽ vẫn phải cố gắng hết sức. Dù thế nào, tôi cũng xin chúc mừng các học trò. Họ đã rất cố gắng ở trận đấu này”.

U19 Việt Nam có một trận đấu quả cảm.

Phía bên kia, HLV Jakub Dovalil của UAE không hài lòng thấy rõ. Ông cho rằng các học trò đã có nhiều cơ hội nhưng tận dụng bất thành.

“Tôi nghĩ trận hòa này khá giống với những gì diễn ra trong trận U19 UAE gặp U19 Iraq. Chúng tôi là đội có cơ hội mở tỉ số nhưng lại bỏ lỡ, rồi sau đó phạm sai lầm nữa. Thật sự đây là trận hòa không may mắn với U19 UAE.

Các cầu thủ chơi không tốt, chúng tôi không thể hài lòng với kết quả hòa này. Tôi đã nói với các cầu thủ trước trận đấu rằng họ cần phải giành chiến thắng, nhưng điều đó không có nghĩa là chỉ nói và nghĩ về nó, mà phải hiện thực hóa. Kết quả đã quá rõ ràng, tôi chẳng biết nói gì hơn, chúng tôi đã không chiến đấu hết mình trong trận đấu này”.

Ở trận đấu còn lại của bảng B, U19 Iraq đả bại U19 Triều Tiên với kết quả 4-0. Như vậy, Iraq là đội đầu tiên ở bảng đấu giành quyền vào tứ kết. Chiếc vé còn lại là cuộc cạnh tranh giữa U19 Việt Nam và U19 UAE.

Lượt đấu cuối cùng sẽ được diễn ra vào lúc 22h ngày 20/10.

Trần Anh

(Tổng hợp)