HLV Hoàng Anh Tuấn thay đổi chiến thuật để U23 Việt Nam thắng U23 Malaysia

HLV Hoàng Anh Tuấn nhận định diễn biến trận đấu và tiết lộ mình đã thay đổi chiến thuật để U23 Việt Nam giành chiến thắng 2-0 trước U23 Malaysia.

HLV Hoàng Anh Tuấn trong cuộc họp báo sau trận U23 Việt Nam 2-0 U23 Malaysia. (Ảnh: VFF)

“Tôi không biết dùng từ nào chính xác hơn sự hài lòng để nói về trận đấu này. Mỗi trận đấu chúng tôi sẽ chơi tốt hơn. Các cầu thủ đã thi đấu tốt về mặt kỹ chiến thuật. Tỷ số đánh giá đúng tính chất trận đấu. U23 Việt Nam thắng là xứng đáng” - HLV Hoàng Anh Tuấn mở lời trong cuộc họp báo sau trận gặp U23 Malaysia.

Tuy nhiên, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận rằng U23 Malaysia đã gây ra những khó khăn cho U23 Việt Nam và điều đó phản ánh thực tế rằng bảng D không có đội nào yếu. Ông cũng tiết lộ rằng mình đã có những điều chỉnh chiến thuật để giúp U23 Việt Nam thắng U23 Malaysia 2-0.

“Dù U23 Việt Nam giành chiến thắng, nhưng chúng tôi đã trải qua những thời điểm khó khăn, đặc biệt là ở phút cuối hiệp 2. Về mặt chiến thuật, tôi đã có thay đổi một chút. Càng về gần cuối, việc bảo toàn tỷ số càng thêm quan trọng, nên đội chuyển sang lối chơi phòng ngự phản công để đạt kết quả cuối cùng” – HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay.

Ở lượt trận cuối, U23 Việt Nam sẽ đối đầu với U23 Uzbekistan vào lúc 22h30 ngày 23/4. HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá đây không chỉ là trận đấu quan trọng tại vòng bảng U23 châu Á 2024, mà còn là trải nghiệm hữu ích với các học trò.

“Trận đấu tới đấy gặp U23 Uzbekistan cũng là một trận đấu rất quan trọng với U23 Việt Nam. Cho dù kết quả trận đấu giữa U23 Uzbekistan và U23 Kuwait như thế nào, chúng tôi vẫn phải tập trung cao độ cho trận đấu vào ngày 23/4 tới. Tôi vẫn nói các cầu thủ của mình vẫn chơi hết sức mình. Bởi đây là cơ hội để các cầu thủ U23 Việt Nam có những trải nghiệm, kinh nghiệm cho tương lai của họ” – HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Clip: VFF

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/hlv-hoang-anh-tuan-thay-doi-chien-thuat-de-u23-viet-nam-thang-u23-malaysia-post1090385.vov