HLV Hoàng Anh Tuấn: Olympic Việt Nam non kém, thiếu tập trung

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng Iran là đối thủ mạnh và các cầu thủ Olympic Việt Nam vẫn bộc lộ nhiều thiếu sót về mặt kinh nghiệm.

"Tôi nhắc cầu thủ rất kỹ về khoảng thời gian đầu trận và kết thúc trận đấu. Ngay đầu hiệp 2 trận này cũng giống trận trước, các cầu thủ thể hiện sự non kém, thiếu kinh nghiệm, họ cũng không tập trung", HLV Hoàng Anh Tuấn nói trong buổi họp báo sau trận đấu.

Ông Tuấn phân tích: "Bàn thua ở phút thứ 5 và bàn thứ tư khi trận đấu gần kết thúc là những điều chúng tôi phải rút kinh nghiệm sâu sắc. Tôi đã phải nói rất nhiều lần không chỉ riêng trận này đâu mà bất cứ khi nào gặp đối thủ mạnh thì phải quan tâm đến điểm mấu chốt. Trước khi vào trận, tôi đã nhắc cầu thủ rằng Olympic Iran sẽ tấn công rất nhanh. Rất tiếc, 2 trận rồi chúng ta chưa làm được".

HLV Hoàng Anh Tuấn không hài lòng về các học trò. (Ảnh: Hoàng Anh)

HLV Hoàng Anh Tuấn không hài lòng về các học trò. (Ảnh: Hoàng Anh)

Olympic Việt Nam thi đấu đầy cố gắng trước Olympic Iran nhưng vẫn nhận thất bại nặng nề với tỉ số 0-4. Kết quả trận đấu phản ánh đúng sự chênh lệch lớn giữa 2 đội.

Các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn thủng lưới ở ngay phút thứ 5 và đối mặt với những đợt tấn công liên tiếp của đối thủ. Sang hiệp 2, Olympic Việt Nam thua thêm 3 bàn.

Theo nhà cầm quân sinh năm 1968, Olympic Việt Nam hiểu rõ đối phương vượt trội về mọi mặt như thể hình, thể chất, kinh nghiệm và cả tuổi tác. Cầu thủ Iran đến từ nền bóng đá mạnh hơn, có đội tuyển quốc gia xếp hạng 22 thế giới.

Trận thua này là bài học với Olympic Việt Nam. Các cầu thủ hiểu rõ thế nào là bóng đá đỉnh cao, hiện đại. Olympic Việt Nam trưởng thành hơn dù phải trải qua những cảm xúc không vui, đây không phải trò chơi mà là khoa học.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, việc chênh lệch tuổi tác với đối thủ là điều mà VFF đã tính toán và chấp nhận. Ông cho biết: "Có chênh lệch tuổi là điều bình thường, chúng ta chấp nhận cuộc chơi, định hướng là phát triển cầu thủ trẻ. Có thể năm nay, các cầu thủ thua 0-4 nhưng năm sau sẽ khác. Chắc chắn là như vậy. Chúng ta cần thời gian, cần trận thua thế này".

Olympic Việt Nam vẫn còn cơ hội và ban huấn luyện cho rằng chức vô địch Đông Nam Á hay SEA Games sẽ không giá trị bằng các trận đấu ở ASIAD hay Olympic. Do đó, cầu thủ cần tiếp tục nắm lấy cơ hội. Ở trận đấu cuối cùng tại bảng B, Olympic Việt Nam chạm trán Olympic Ả Rập Xê Út vào ngày 24/9.

Mai Phương

Nguồn VTC: https://vtc.vn/hlv-hoang-anh-tuan-olympic-viet-nam-non-kem-thieu-tap-trung-ar821667.html