HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì trước trận ra quân ASIAD 19 của Olympic Việt Nam?

Chuẩn bị cho trận ra quân môn bóng đá nam ASIAD 19 chạm trán Mông Cổ, đội tuyển Olympic Việt Nam đã có buổi tập thứ 2 trên sân Shaoxing Keqiao Jianhu hôm 18-9

HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ chiến thuật của tuyển Olympic Việt Nam

HLV Hoàng Anh Tuấn ấn tượng và đánh giá cao chất lượng cơ sở vật chất cũng như mặt cỏ sân tập Shaoxing Keqiao Jianhu. Chiến lược gia gốc Khánh Hòa cho rằng tuyển Olympic Việt Nam đang có sự chuẩn bị tốt nhất, tinh thần tuyển thủ hưng phấn và tự tin, sẵn sàng cho trận đấu ra quân vào lúc 15 giờ ngày 19-9.

Ở buổi tập hôm 18-9, HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ chỉ cho các cầu thủ tập chiến thuật trong khoảng 40 phút và tuyển Olympic Việt Nam sẽ chơi kiểm soát bóng khi chạm trán tuyển Olympic Mông Cổ.

HLV Hoàng Anh Tuấn tích cực chỉ đạo học trò rèn luyện

HLV Hoàng Anh Tuấn tích cực chỉ đạo học trò rèn luyện

Nhận xét về đối thủ, ông Tuấn đánh giá: "Không có đối thủ nào là dễ dàng và trận đấu ra quân của một giải đấu thường rất khó khăn. Lực lượng của Olympic Việt Nam thuộc diện trẻ tuổi nhất giải nhưng chúng tôi không lo lắng về chuyên môn vì đã có sự chuẩn bị rất lâu. Tuy nhiên, tôn trọng đối thủ cũng là cách giúp toàn đội dồn sự tập trung vào trận đấu và tuân thủ đúng ý đồ chiến thuật thi đấu của ban huấn luyện".

Ông Tuấn cũng khẳng định triết lý thi đấu của tuyển Olympic Việt Nam cũng sẽ giống như tuyển quốc gia hiện tại. "Tôi nghĩ cách chơi đó phù hợp với bóng đá Việt Nam, xét về thể chất cũng như năng lực chuyên môn. Chỉ bằng cách đó, ta mới khắc phục được điểm yếu về hình thể" - HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm.

Với tuổi đời lớn nhất trong đội hình Olympic Việt Nam, thủ môn Đỗ Sỹ Huy được bầu chọn là đội trưởng. Thủ thành 25 tuổi đang khoác áo CLB Công an Hà Nội và từng có tên trong đội tuyển U20 Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Hoàng Anh Tuấn, tham dự vòng chung kết U20 World Cup năm 2017.

Tường Phước - Ảnh: VFF, Clip: Facebook HLV Hoàng Anh Tuấn

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/the-thao/hlv-hoang-anh-tuan-noi-gi-truoc-tran-ra-quan-asiad-19-cua-olympic-viet-nam-20230918191435486.htm