HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì trước trận gặp U19 Bahrain?

Dù phải đối mặt với chủ nhà U19 Bahrain ở Tứ kết giải U19 châu Á 2016, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra rất tự tin vào khả năng tạo nên bất ngờ cùng các học trò.

Đêm nay đội tuyển U19 Việt Nam bước vào trận đấu mang ý nghĩa lịch sử tại VCK U19 châu Á 2016 gặp chủ nhà U19 Bahrain tại Tứ kết giải đấu. Nếu giành thắng lợi ở trận đấu đêm nay, đội tuyển U19 Việt Nam sẽ đoạt luôn tấm vé tham dự World Cup U20 tổ chức tại Hàn Quốc vào năm 2017.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì trước trận gặp U19 Bahrain? - Ảnh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn quyết cùng các học trò đoạt vé dự World Cup U20

Phải đối mặt với chủ nhà U19 Bahrain ở trận đấu đêm nay nhưng phát biểu với báo giới trước trận đấu, vị chiến lược gia người Khánh Hòa tỏ ra rất tự tin khi nhấn mạnh U19 Việt Nam đủ sức làm được điều mà một đội bóng Đông Nam Á khác là Myanmar từng làm được: giành vé dự World Cup.

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Như tôi nói, chúng tôi đến đây không phải để du lịch. Các anh thấy, cầu thủ của chúng tôi tập luyện rất chăm chỉ. Trước trận đấu tới, tôi đã nói với các cầu thủ phải luôn tôn trọng tất cả các đối thủ và tự hào vì đã làm việc với 100% khả năng. Chúng tôi biết Bahrain là nước chủ nhà với đủ lợi thế, nhưng chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu tới”.

“Quan điểm của tôi là, chúng tôi đến từ Đông Nam Á, vì thế rất hy vọng thay đổi bản đồ bóng đá khu vực. Và cũng mong tất cả các đội bóng châu Á hướng tới tương lai để thay đổi bản đồ bóng đá thế giới. Cuối cùng, tôi mong và chúc các đội thi đấu thành công”, vị chiến lược gia người Khánh Hòa cho biết thêm.

Trả lời câu hỏi về những yếu tố để U19 Việt Nam có thể nhập cuộc tốt trước U19 Bahrain đêm nay, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết tinh thần thi đấu hưng phấn và thoải mái là chìa khóa quan trọng nhất: “Vũ khí của chúng tôi chính là tinh thần. Bạn thử nhìn lại Myanmar ở VCK 2014, tấm vé dự World Cup của họ là bài học lớn. Vì thế, tinh thần là vũ khí của U19 Việt Nam. Thực sự, chúng tôi đã rút ra nhiều kinh nghiệm từ Myanmar và sẽ cố gắng hết sức để làm được như họ. Tôi hy vọng chúng tôi có thể ra sân với phong độ tốt nhất của mình và nhân rộng những thành tựu Myanmar đã làm được".

Hoàng Anh