HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì sau thất bại trước U19 Nhật Bản?

Phát biểu với báo giới sau thất bại trước U19 Nhật Bản tại bán kết giải U19 châu Á 2016, HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận những bàn thua sớm đã khiến U19 Việt Nam gặp khó khăn.

Như thethaovietnam.vn đã đưa tin ở trận bán kết giải U19 châu Á 2016 đêm 27/10, U19 Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ trong cuộc đối đầu với U19 Nhật Bản. Đoàn quân của HLV Hoàng Anh Tuấn đã phải nói lời chia tay với giải đấu sau khi để thua với tỷ số 0-3 trước đối thủ. Trong trận đấu đêm qua, U19 Việt Nam đã nhận liên tiếp 2 bàn thua chỉ trong 10 phút đầu tiên của trận đấu và xuất phát từ những tình huống cố định. Trong đó, bàn thua thứ 3 từ sai lầm của hậu vệ đã khiến những nỗ lực của U19 Việt Nam trong trận đấu tan thành mây khói.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì sau thất bại trước U19 Nhật Bản? - Ảnh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn thừa nhận U19 Việt Nam gặp khó vì sớm nhận 2 bàn thua

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận đấu đêm qua, HLV Hoàng Anh Tuấn của U19 Việt Nam giải thích các học trò của mình đã gặp nhiều khó khăn sau khi sớm để thủng lưới 2 bàn: “Kết quả giải đấu cho thấy các đội bóng mạnh đã đánh bại các đội yếu hơn”, HLV Hoàng Anh Tuấn mở đầu. “Trước trận đấu, tôi đã nói với các học trò của mình rằng U19 Nhật Bản là đội bóng rất mạnh và chúng tôi đã thấy điều đó ở cả hàng công và phòng ngự của họ ở trận đấu hôm nay. Các cầu thủ của chúng tôi đã rất cố gắng nhưng họ đã mệt mỏi cả về tinh thần và thể lực. Chống lại một đội bóng mạnh như Nhật Bản, bạn không thể thi đấu ít hơn với 100% phong độ và thể lực”.

“Sớm nhận hai bàn thua đã khiến lối chơi của chúng tôi gặp nhiều khó khăn. Nhưng bóng đá là như vậy. Trong tâm trí của tôi, chúng tôi chỉ muốn nỗ lực rút ngắn khoảng cách về tỷ số. Trận đấu ngày hôm nay cho chúng tôi cái nhìn rõ hơn về chất lượng đội bóng. Chúng tôi sẽ hướng về tương lai và tập trung cho VCK U20 World Cup 2017. Có rất nhiều điều cần phải cải thiện, tôi có thể chỉ ra điều đó, nhưng chúng tôi cần có thời gian để giải quyết”, vị chiến lược gia người Khánh Hòa nhấn mạnh.

Nam Anh