HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì sau khi U19 Việt Nam hạ Triều Tiên?

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết ông rất vui mừng khi đội tuyển bóng đá U19 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước á quân U19 Triều Tiên ở vòng chung kết U19 châu Á.

HLV Hoàng Anh Tuấn nói gì sau khi U19 Việt Nam hạ Triều Tiên? - Ảnh 1

U19 Triều Tiên (áo trắng) bại trận trước U19 Việt Nam ở trận ra quân. (Nguồn: AFC)

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn cho biết ông rất vui mừng khi đội tuyển bóng đá U19 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước á quân U19 Triều Tiên ở lượt trận ra quân bảng B vòng chung kết U19 châu Á.

"Tôi rất vui với chiến thắng này. Trước giờ bóng lăn, ai cũng nói rằng U19 Việt Nam không thể gây bất ngờ trận này, nhưng đội của tôi phải cố gắng 100% và như mọi người đều thấy, các cầu thủ của tôi đã chiến đấu mạnh mẽ," huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn chia sẻ sau trận đấu.

"Tinh thần của đội chúng tôi hôm nay quá tuyệt vời. Triều Tiên là đội rất mạnh. Trước trận, tôi có nói với các học trò rằng trận đầu tiên luôn khó khăn về tâm lý, chúng tôi phải chiến đấu thật mạnh mẽ mới có cơ hội."

"Tôi nghĩ việc xác định tâm thế đúng đắn trước khi vào trận là chìa khóa giúp đội chiến thắng", HLV người Khánh Hòa lý giải thêm về chiến thắng bất ngờ ngày ra quân."

[U19 Việt Nam gây bất ngờ khi đánh bại á quân U19 Triều Tiên]

Ở trận đấu này, dù bị đánh giá thấp hơn, song các cầu thủ U19 Việt Nam đã thi đấu đầy bản lĩnh và đã có được kết quả ấn tượng.

Phút 71, Hà Đức Chinh đã tận dụng rất tốt cơ hội đánh đầu trong vòng cấm mở tỷ số cho U19 Việt Nam sau khi nhận bóng từ đường chuyền của Trần Thành.

Chưa dừng ở đó, phút 89, đội tuyển U19 Việt Nam tiếp tục nhân đôi cách biệt bằng siêu phẩm của hậu vệ Văn Hậu.

Phải đến phút bù giờ cuối cùng, đương kim á quân U19 Triều Tiên mới có bàn thắng của Hyon Ju, đành chấp nhận rời sân với thất bại 1-2.

Với chiến thắng này, U19 Việt Nam tạm xếp đầu bảng B với 3 điểm, bằng điểm U19 Iraq nhưng hơn về chỉ số phụ./.