HLV Hoàng Anh Tuấn muốn U23 Việt Nam chơi bóng với tốc độ nhanh hơn

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn đã có buổi họp với toàn đội, thuyền trưởng của U23 Việt Nam chỉ ra những vấn đề cần khắc phục sau thất bại trong trận giao hữu với U23 Jordan.

Sau thất bại trong trận giao hữu với U23 Jordan, thuyền trưởng người Khánh Hòa yêu cầu các học trò của mình cần chủ động hơn nữa trong việc triển khai lối chơi và chuyển đổi trạng thái từ phòng ngự sang tấn công. Ông muốn các cầu thủ chơi với tốc độ cao hơn và trực diện hơn, đồng thời phải mạnh dạn dứt điểm cầu môn khi có cơ hội.

Nói cách khác, lối đá của U23 Việt Nam sẽ mang thiên hướng phòng ngự phản công. Đây cũng là lối đá quen thuộc của các đội tuyển quốc gia dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn. Ông chú trọng khâu phòng ngự, ưu tiên các tiền vệ giàu chất thép, đá an toàn, trước khi tìm cơ hội từ những sai lầm của đối thủ. Khi một đội Đông Nam Á ra châu lục, cách tiếp cận trận đấu ở thế cửa dưới không có gì tệ.

 HLV Hoàng Anh Tuấn muốn U23 Việt Nam chơi bóng với tốc độ nhanh hơn. Ảnh: Hải Hoàng

HLV Hoàng Anh Tuấn muốn U23 Việt Nam chơi bóng với tốc độ nhanh hơn. Ảnh: Hải Hoàng

Trưa 13/4 theo giờ địa phương, đội tuyển U23 Việt Nam đã di chuyển sang khách sạn do Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chỉ định cho các đội tuyển tham dự vòng chung kết U23 châu Á, đồng thời cũng đánh dấu ngày bước vào lịch hoạt động chính thức của giải đấu.

Nơi đóng quân của thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn là khách sạn Le Meriden thuộc Marriott Bonvoy, nằm trong hệ thống các khách sạn 5 sao tại Doha được AFC sử dụng để phục vụ cho các thành viên Ban tổ chức và đội tuyển tham dự Vòng chung kết U23 châu Á.

Do là khách sạn được chỉ định giải đấu nên đã được AFC tính toán ở vị trí thuận lợi cho đội tuyển để di chuyển đến sân tập cũng như sân thi đấu. Ở cùng khách sạn với đội tuyển U23 Việt Nam là đội tuyển U23 Kuwait- đối thủ cùng bảng với U23 Việt Nam tại Vòng chung kết U23 châu Á 2024.

Cũng giống như giai đoạn tập huấn tại Qatar vừa qua, bộ phận tiền trạm của VFF đã sang khách sạn trước một ngày để làm thủ tục check-in, sắp xếp phòng ở cho các cầu thủ theo đề xuất của Ban huấn luyện.

 Ông Nguyễn Quốc Hội (bên trái) làm trưởng đoàn U23 Việt Nam dự giải châu Á. Ảnh: Đoàn Dự

Ông Nguyễn Quốc Hội (bên trái) làm trưởng đoàn U23 Việt Nam dự giải châu Á. Ảnh: Đoàn Dự

Thực đơn các bữa ăn theo yêu cầu của bác sỹ đội tuyển và lịch hoạt động của đội tại khách sạn cũng được cán bộ tiền trạm làm việc kỹ lưỡng với bếp trưởng và quản lý khách sạn để đảm bảo những điều kiện thuận lợi cho thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn. Trưởng đoàn Nguyễn Quốc Hội cũng đã có mặt tại Doha để sát cánh cùng đội tuyển trong toàn bộ hành trình tại Vòng chung kết U23 châu Á 2024./.

Hải Hoàng

Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/hlv-hoang-anh-tuan-muon-u23-viet-nam-choi-bong-voi-toc-do-nhanh-hon-post287773.html