HLV Hoàng Anh Tuấn được đề cử giải Fair Play 2016

HLV Hoàng Anh Tuấn với thành tích đưa U19 Việt Nam vào World Cup U20 thế giới tiếp tục được tôn vinh bằng đề cử lọt vào danh sách giải thể thao cao thượng do báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức.

Theo thông báo từ BTC, 9/10 thành viên trong Hội đồng thẩm định Giải Fair Play 2016 đã thống nhất đưa HLV họ Hoàng vào danh sách đề cử giải thưởng trong năm nay. HLV Hoàng Anh Tuấn trong suốt quá trình dẫn dắt đội U19 tham dự giải U19 châu Á đã nêu cao tinh thần dân tộc cho các học trò.

Những dẫn chứng của ông dành cho các học trò trước mỗi trận đấu đều tạo được một khí thế hứng khởi và khuấy động tinh thần quyết chiến quyết thắng. Đơn cử như việc ông sử dụng hình ảnh đồng bào miền Trung khổ sở vì bão lụt để truyền lửa cho các học trò phấn đấu chiến thắng vì CĐV quê nhà trước trận gặp UAE hay trước trận đấu ở Nhật Bản, ông Tuấn hội ý các cầu thủ hỏi liệu chúng ta có thắng được không (?). Nhiều cánh tay rụt rè đưa lên thì ông Tuấn nói rằng, chúng ta phải tự tin, phải tìm cách nào để thắng chứ không sợ hãi nếu có tư tưởng như vậy thì mình sẽ thua từ trong trứng nước rồi.

HLV Hoàng Anh Tuấn được đề cử giải Fair Play 2016 - Ảnh 1

U19 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Hoàng Anh Tuấn đã lập nên kỳ tích tại VCK U19 châu Á 2016

HLV Hoàng Anh Tuấn rất chịu khó học tập, có khả năng giao tiếp ngoại ngữ rất tốt, tính cách thẳng thắn và có tinh thần cầu tiến. Hội Đồng Thẩm Định nhất trí cao việc đề cử HLV Hoàng Anh Tuấn vào danh sách chính thức.

Ngoài ra, 3 đề cử khác cũng được chốt là đội Futsal Việt Nam tham dự vòng chung kết World Cup Futsal 2016 tại Colombia. Đề cử này có sức nặng nhất là việc thầy trò HLV Bruno đã đoạt giải Fair Play ngay trong lần đầu tiên dự sân chơi lớn nhất hành tinh. Danh hiệu trên nhờ lối chơi đẹp mắt và còn được xét cả trên tiêu chí Việt Nam là đội ít phạm lỗi 12 và ít nhận thẻ phạt nhất.

Với việc giành vé vào vòng chung kết World Cup U20, đội tuyển U19 Việt Nam đã trở thành đội bóng 11 người đầu tiên trong lịch sử bóng đá nước nhà được dự một giải đấu cấp độ thế giới.

Trước đó, tập thể đội U16 Việt Nam hồn nhiên với lối chơi hết mình, giàu cống hiến và đội tuyển nữ Việt Nam thể hiện tinh thần lăn xả, tuân thủ luật chơi tại giải vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) cũng được đề cử.

Các đề cử chính thức sẽ được tổng hợp và bầu chọn từ hơn 150 đại biểu gồm phóng viên chuyên về lĩnh vực bóng đá, các chuyên gia bóng đá, các giám sát trận đấu, giám sát trọng tài bầu chọn vào cuối năm 2016.

Lễ trao Giải Fair Play 2016 dự kiến sẽ tổ chức tại TP.HCM vào cuối tháng 12 năm 2016 hoặc đầu tháng 1 năm 2017.

V.H