HLV Hoàng Anh Tuấn của U.19 Việt Nam được đề cử giải Fair Play 2016

Thêm 2 đề cử cho giải Fair Play 2016 được Hội đồng thẩm định đề cử vào danh sách đề cử chính thức là Đội Futsal Việt Nam tham dự vòng chung kết World Cup Futsal 2016 tại Colombia và HLV Hoàng Anh Tuấn – người đã “truyền lửa” cho U.19 Việt Nam tạo nên kỳ tích giành vé dự U.20 World Cup.

HLV Hoàng Anh Tuấn của U.19 Việt Nam được đề cử giải Fair Play 2016 - Ảnh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn được đề cử giải Fair Play 2016. Ảnh: AFC

Với việc lần đầu tham dự World Cup Futsal, ĐT Futsal Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Bruno đã tạo nên dấu ấn đậm nét và vào đến vòng knock-out. Lối chơi giàu tinh thần cống hiến, liên tục gây bất ngờ đối với giới truyền thông quốc tế và cả FIFA đã để lại ấn tượng mạnh mẽ.

Lối chơi của đội Futsal Việt Nam được FIFA khen ngợi là giàu cống hiến đồng thời là một hiện tượng tại vòng chung kết World Cup lần này. Từ đó FIFA đã trao cho đội tuyển Futsal Việt Nam danh hiệu đội bóng Fair Play của World Cup Futsal 2016 diễn ra tại Colombia. Danh hiệu trên còn được xét cả trên tiêu chí Việt Nam là đội ít phạm lỗi 12 và ít nhận thẻ phạt nhất.

HLV Hoàng Anh Tuấn của U.19 Việt Nam được đề cử giải Fair Play 2016 - Ảnh 2

ĐT futsal Việt Nam. ẢNh: AFC

Trong khi đó, HLV Anh Tuấn - người truyền lửa đa tài, đa phong cách, có tinh thần cầu tiến giúp đội U-19 Việt Nam đạt thành tích tốt được báo chí khu vực xem là một hiện tượng hiếm.Trong suốt quá trình dẫn dắt đội U.19 Việt Nam tham dự vòng chung kết U.19 Châu Á đã chủ động giáo huấn cho các cầu thủ phải đoàn kết và phải có tinh thần dân tộc. Những bài phát biểu của ông dành cho các học trò trước mỗi trận đấu đều tạo được một khí thế hứng khởi và khuấy động tinh thần quyết chiến quyết thắng.

Tính đến thời điểm này, danh sách các đề của Fair Play chính thức năm 2016 gồm 4 đề cử. Trước đó, Hội đồng thẩm định đã chọn được 2 đề cử đưa vào danh sách chính thức là tập thể đội U.16 Việt Nam hồn nhiên với lối chơi hết mình, giàu cống hiến và Đội tuyển nữ Việt Nam lăn xả, hết mình và tuân thủ luật chơi tại giải vô địch Đông Nam Á (AFF Cup).

Lễ trao Giải Fair Play 2016 dự kiến sẽ tổ chức tại TP.HCM vào cuối tháng 12 năm 2016 hoặc đầu tháng 1 năm 2017.

Video chiến thắng lịch sử của U.19 VN:

Đ.H